ดูหนังออนไลน์
Politics

‘กรมประชาสัมพันธ์’ เร่งตรวจเชื้อ-สอบสวนโรคด่วน! หลังผู้ประกาศ NBT ติดโควิด

“กรมประชาสัมพันธ์” เร่งตรวจเชื้อ-สอบสวนโรคด่วน! หลังผู้ประกาศชาย NBT ติดโควิด-19 เชื่อไม่กระทบการทำงาน

วันนี้ (22 ม.ค.) นายชัยวัฒน์ บุญชวลิต เลขานุการกรมกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ติดเชื้อโควิด-19 ว่า เป็นเรื่องจริง โดยผู้ที่ติดเชื้อขณะนี้มี 1 คน เป็นผู้ประกาศข่าวชาย มีหน้าที่ประกาศข่าวเที่ยงของสถานี และเพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยกรณีดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการออกอากาศ เพราะที่ผ่านมาช่องมีมาตรการและระบบป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้นมาโดยตลอด

NBT โควิด

ขณะเดียวกันกรมประชาสัมพันธ์แจ้งให้กรมควบคุมโรคเข้ามาสอบสวนโรคแล้ว และในช่วงสายของวันนี้จะมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานเข้ามาให้บริการสวอป เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พนักงานของช่อง NBT ทั้งหมด เพื่อความสบายใจและป้องกันการแพร่ระบาด ส่วนจำนวนผู้ที่มีความเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง เสี่ยงต่ำ ยังไม่สามารถระบุชัดเจนได้ว่า มีทั้งหมดกี่คน เพราะยังต้องรอการสอบสวนโรคอีกครั้ง

NBT โควิด

ด้าน นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยระหว่างการแถลงข่าว ศบค. ประจำวันนี้ว่า มีผู้ประกาศข่าวชายของ NBT  ติดโควิด-19 ทำให้พิธีกรที่ดำเนินรายการแถลงข่าว ศบค. มาปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ต้องไปตรวจหาโควิด และตนเองถือเป็นคนใกล้ชิด กับพิธีกร เรียกได้ว่าเป็นผู้สัมผัส ของผู้สัมผัส ก็จะไปตรวจหาเชื้อโควิดและกักตัวจนกว่าจะได้ทราบผลที่ชัดเจนด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติม