Politics

หวั่นสร้างสถานการณ์!! ‘ไทยรักษาชาติ’ ขอแฟนคลับฟังคำตัดสินคดีที่บ้าน


หวั่นสร้างสถานการณ์!! “ปรีชาพล” ขอแฟนคลับฟังคำตัดสินคดียุบพรรค “ไทยรักษาชาติ” หรือไม่ที่บ้าน ปัดตอบหารือบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ประชุมกรรมการบริหารพรรค โดยมี ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคเข้าร่วมประชุม เพื่อหารือถึงทิศทางต่างๆ หลังจากเหลือเวลาอีกเพียง 3 วันจะถึงกำหนดวันที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดฟังคำวินิจฉัยคดียุบพรรคในวันที่ 7 มีนาคมนี้

ปรีชาพล43622

ร.ท. ปรีชาพล กล่าวว่า เป็นการประชุมเพื่อเตรียมงานของพรรค ไม่ใช่การประชุมอย่างเป็นทางการ แต่ก็คงมีการหารือกันในการเตรียมความพร้อมรับฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญในคดียุบพรรคในวันที่ 7 มีนาคมนี้ รวมถึงหารือถึงท่าทีว่าพรรคจะดำเนินการอย่างไรต่อ ซึ่งโทษที่พ่วงมากับคำร้องของกกต. หากมีการยุบพรรค กกต.ก็ต้องร้องขอให้มีการเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของกรรมการบริหารพรรค

“แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ว่าจะวินิจฉัยออกมาอย่างไร ขณะนี้คณะกรรมการบริหารพรรคทุกคนมีจุดยืนชัดเจน และได้แจ้งกับประชาชนไปแล้วว่าคณะกรรมการบริหารพรรคขอเน้นในการชี้แจงคดี ซึ่งเหลืออีกไม่กี่วันข้างหน้า ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง ทั้งกรรมการยุทธศาสตร์และกรรมการรณรงค์หาเสียง ก็ยังมีหน้าที่ที่ลงไปสื่อสารกับประชาชน และลงไปให้กำลังใจกับผู้สมัคร ทั้ง 175 เขตเลือกตั้ง ซึ่งการแยกกันทำงานก็เพื่อให้หลายฝ่ายสบายใจ และไม่อยากให้ใครนำเรื่องคดียุบพรรค ไปขยายหรือฉกฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเพราะปรารถนาที่จะเห็นการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค.” ร.ท. ปรีชาพล กล่าว

สำหรับแนวทางในวันที่ 7 มีนาคมนี้ กรรมการบริหารพรรคก็จะไปฟังคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อผลออกมาอย่างไรก็พร้อมน้อมรับ เพราะทุกคนอยู่ในประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งพรรคคือผู้ถูกกล่าวหา ก็ได้ทำเรื่องชี้แจงเป็นเอกสารไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้ว แต่ก็เกิดความเสียดายอยู่บ้างที่ไม่มีโอกาส ได้เข้าชี้แจงในฐานะพยาน ทั้งนี้ในส่วนของพยานเอกสารได้ชี้แจงค่อนข้างครบถ้วนแล้ว แต่ได้เห็นคำคัดค้านของกกต.ก็มีความไม่สบายใจอยู่บ้าง

ไทยรักษาชาติ

“อยากสื่อสารไปถึงประชาชนที่เมตตาและสนับสนุนพรรค และหลายคนไปถามหาตัวเองที่เวทีปราศรัย ซึ่งส่วนตัวก็รู้สึกเจ็บปวดที่พรรคมีการจัดเวทีปราศรัยแต่หัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคไม่มีโอกาสได้ขึ้นบนเวที แต่เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ให้มีประเด็นใดๆที่จะมีคนมาฉกฉวยให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองเราก็ต้องอดทนและรอคอย แต่ขอว่าวันที่ 7 มีนาคมนี้ อยากให้ติดตามชมผลการวินิจฉัยอยู่ที่บ้าน เพราะตัวเองไม่มั่นใจว่าในวันนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง จึงไม่อยากให้เกิดการสร้างสถานการณ์ นำเรื่องคดียุบพรรคไปทำให้เกิดความวุ่นวาย”

ถามว่าได้พูดคุยกับบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ร.ท. ปรีชาพล ระบุว่า ไม่ขอพูดถึงในรายละเอียด เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน แต่เฉพาะคณะกรรมการบริหารพรรคยืนยันว่าจะไปร่วมฟังคำวินิจฉัย