Politics

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบอนาคตทางการเมือง ลั่นวันนี้ยังเป็นรัฐบาล จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

“บิ๊กตู่” ปัดตอบอนาคตทางการเมือง ลั่นวันนี้ยังเป็นรัฐบาล จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมขอบคุณที่ให้กำลังใจในการทำงานของรัฐบาลมาตลอด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินถือเอกสาร 1 แผ่น มายังโพเดียมด้วยสีหน้าเรียบเฉย และกล่าวว่า ขอบคุณและสวัสดีประชาชนที่รับชมอยู่ทางบ้าน วันนี้เรายังคงทำหน้าที่เป็นรัฐบาล ทำหน้าที่ที่เราต้องทำต่อไปให้ดีที่สุด

บิ๊กตู่

ผมอยากจะกล่าวในนามของนายกฯและในนามของรัฐบาล ถึงประชาชนทุกคนที่เคารพ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ผมขอขอบคุณทุกคนที่ได้ให้กำลังใจในการทำงานของผมและรัฐบาลมาโดยตลอด และในวันนี้พวกเราทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่าได้ผ่านการเลือกตั้งตามกระบวนการประชาธิปไตยมาแล้ว ก็ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ร่วมกันออกมาใช้สิทธิ์ของตนเอง และขอความยินดีกับทุกพรรคการเมืองที่ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชน จากนี้ไปก็คงอยู่ในขั้นตอนของการดำเนินการในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ยินดี

จากนี้ไป ก็ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคนได้ร่วมมือกันสร้างความรัก ความสามัคคี ความมีเสถียรภาพให้กับประเทศชาติ โดยปราศจากความขัดแย้ง ร่วมมือกันในการพัฒนาชาติบ้านเมืองกันต่อไป ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติให้มั่นคง และปลอดภัย เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติ และอนาคตของคนไทยทุกคน ตลอดไป

บิ๊กตู่

“สำหรับผมนั้น ระหว่างรอรัฐบาลใหม่เข้าทำหน้าที่ ผมก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกรัฐมนตรี และหัวหน้ารัฐบาลต่อไปให้ดีที่สุด นะครับ ขอบคุณครับ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า หลังจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จะหันหลังให้การเมืองเลยหรือไม่ หรือจะยังอยู่ช่วยต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ ยิ้ม พร้อมกล่าวว่า “โนคอมเมนต์”

เมื่อถามอีกว่า จะยังทำงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อยู่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบ ก่อนจะเดินออกไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า มีความเป็นได้หรือไม่ที่พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับขั้วรัฐบาลเดิม เพื่อลอยแพพรรคก้าวไกล เพราะมีหลายฝ่ายมองอย่างนี้ โดยก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประยุทธ์ หันหลังมามองนักข่าว พร้อมกล่าวว่า “ไม่ทราบ ก็มองไปดิ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo