ดูหนังออนไลน์
General

จับได้แล้ว! นักโทษเพชรบูรณ์ สารภาพหมดเปลือก แผนปลอมเป็นผู้คุมแหกคุก

นักโทษเพชรบูรณ์ รับสารภาพ เล่าละเอียด แผนปลอมเป็นผู้คุม แหกคุก แอบย่องขโมยเสื้อผ้า หนีจากเรือนจำ ขึ้นรถสามล้อ-ไปกบดานบ้านญาติ ก่อนจนมุม 

จากกรณีนายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 35 ปี ผู้ต้องขัง ขโมยชุดผู้คุมเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์มาใส่ เพื่อปลอมตัว สวมหมวก หน้ากากอนามัย และแว่นดำ ปิดบังใบหน้า เดินออกจากประตูเรือนจำ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไปนั้น

prr

ต่อมา พล.ต.ต.อรรถสิทธ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ สั่งระดมตำรวจ และเจ้าหน้าที่เรือนจำกระจายกำลังกดดันทุกๆ เส้นทางที่หลบหนี รวมทั้งบ้านของญาติๆ บ้านเพื่อน กระทั่งทราบว่าผู้ต้องขังยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอบตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงบีบกระชับพื้นที่ กระทั่งไปพบว่ารถต้องสงสัยจอดอยู่ในป่าข้าวโพดข้างถนนในหมู่บ้านหมู่ที่ 10 ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นรถคันที่ผู้ต้องขังใช้หลบหนี ก่อนเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว และเป็นบ้านญาติของนายวุฒิชัย และพบว่านายวุฒิชัยนอนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนนายวุฒิชัยให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องหลบหนีจากเรือนจำ เพราะกลัวจะถูกขังเป็นเวลานาน จึงคิดแผนโดยรอจังหวะที่ผู้คุมเผลอ ได้แอบเข้าไปในห้องพักผ่อนของผู้คุม และขโมยเสื้อผ้าสวมใส่ ใส่หมวก หน้ากากอนามัย และใส่แว่นตาที่ใช้ในโรงงานในเรือนจำ ใส่ปิดบังใบหน้า ทำทีถือแฟ้มเอกสารเดินออกมาทางประตู ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประตูเห็นว่าเป็นผู้คุมจึงเปิดให้ หลังจากนั้นเดินออกมาทำตัวให้ปกติที่สุด

จากนั้นเดินออกมาว่าจ้างรถสามล้อเครื่องหน้าเรือนจำให้ไปส่งที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร แล้วนำขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีวนเวียนอยู่ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ ก่อนมากบดานอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อรอเวลาหลบหนี โดยตั้งใจไว้ว่าจะหลบหนีข้ามไปยังลาว เพราะมีเพื่อนที่รู้จักอยู่ที่นั่น แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

ทางด้าน นายสมพงษ์ สามล้อเครื่องรับจ้างหน้าเรือนจำ เล่าว่า ขณะตนจอดรอลูกค้าอยู่นั้น มีผู้คุมเดินออกมาแล้วว่าจ้างให้ไปส่งที่บ้าน อยู่หลังห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่เป็นคิวของเพื่อน เพื่อนจึงไปส่ง หลังจากส่งแล้วก็กลับมารอลูกค้าเช่นเดิม กระทั่งมีเสียงเอะอะโวยวายว่าผู้ต้องขังสวมชุดผู้คุมหลบหนี และได้มาสอบถามพวกตน

กระทั่งทราบว่าผู้คุมที่เพื่อนไปส่งเป็นผู้ต้องขังที่หลบหนี แต่เพื่อนไม่ยอมพูด เพราะถูกข่มขู่ไว้ว่า หากบอกเรื่องนี้กับใครจะกลับมาทำร้าย และห้ามไม่ให้รับโทรศัพท์ใครทั้งสิ้น กระทั่งตอนนี้ก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์จากใครเลย และไม่สามารถติดต่อได้

สำหรับนายวุฒิชัยนั้น เป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ถึง 7 คดี ถูกจับได้เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2563 และทำการฝากขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 เพื่อรอขึ้นศาล แต่ก็มาก่อเหตุหลบหนี และถูกจับกุมดังกล่าว

อ่านข่าวเพิ่มเติม