ดูหนังออนไลน์
General

‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงกำชับต้องสนับสนุนเครื่องมือสู้โควิดให้แพทย์-พยาบาล

“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ประทานกำลังใจให้ด่านหน้าสู้ “โควิด-19” ทรงย้ำต้องสนับสนุนเครื่องมือ-หน้ากากอนามัยให้พร้อม

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ♥♥ ติดตามสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าจะดีขึ้นหรือยังหลังจากได้มีการใช้ยาแรงประกาศพรก.ฉุกเฉิน…วันนี้ก็มีประกาศจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 143 ราย หลังจากมีการ Social Distancing มาระยะหนึ่งแล้ว ดิฉันก็อยากจะขอย้ำถึงความสำคัญของการวางระบบตรวจ test หาเชื้อ COVID-19 ในวงกว้างแบบที่เกาหลีเขาทำ และเคยเล่าว่าไทยเราก็ได้คิดระบบการ test แบบได้ผลรวดเร็วแบบ Strip Test ได้แล้วที่จะได้ผลในเวลาไม่เกิน 15 นาที บางอันก็ว่า 2 นาที และเป็นชุดตรวจที่ราคาถูกไม่เกิน 500 บาท แต่นั่นเขาระบุว่าเป็น antibody test มีเพื่อนส่ง clip ที่มาจากการสัมภาษณ์หมอจาก lab ของโรงพยาบาลในเครือ Imperial College London ว่าเขามี PCR Test ที่ให้ผลภายใน 1 ชั่วโมงเศษๆแล้ว ซึ่งก็นับเป็นข่าวดี

ทูลกระหม่อม293631

และในที่นี้ดิฉันก็ขอให้กำลังใจแพทย์พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้เกี่ยวข้องที่เป็นด่านหน้าในการต่อสู้ COVID-19 อีกครั้งด้วยความขอบคุณที่ต้องทำงานหนักและเสี่ยงเพื่อพวกเราทุกคน พวกเขาต้องได้รับการสนับสนุนให้มีความพร้อมในด้านเครื่องไม้เครื่องมือ ทั้งสิ่งป้องกันเช่นหน้ากากซึ่งคงต้องหาให้เจอ และต้องมีเพียงพอสำหรับพวกเราทุกคน

สำหรับบุคลากรที่เป็นด่านหน้าชุด PPE ก็ควรมีพอ นอกจากนั้นก็ต้องมีการเตรียมโรงพยาบาลสนามเพิ่ม รวมทั้งสถานที่กักตัวผู้ติดเชื้อ และผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อด้วย #COVID19 #ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย