Sports

‘ผู้ว่าฯ เมืองปากน้ำ’ นำนักวิ่งร่วมกิจกรรม ‘CPF & KASETPHAND RUN FOR CHARITY’ มอบ 1.5 ล้านบาท รพ.จุฬาฯ

“ผู้ว่าฯ เมืองปากน้ำ” นำนักวิ่งกว่า 2,000 คน ร่วมกิจรรม “CPF & KASETPHAND RUN FOR CHARITY” มอบ 1.5 ล้านบาท ให้โรงพยาบาลจุฬาฯ

นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดงานวิ่งเพื่อการกุศล “CPF & KASETPHAND RUN FOR CHARITY” 2023 จัดโดย ชมรมซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ (CPF Running Club) ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ร่วมกับ บริษัท เกษตรภัณฑ์อุตสาหกรรม จำกัด และกองทัพเรือ มีนักวิ่งและชาวปากน้ำกว่า 2,000 คน ร่วมวิ่งกันอย่างคึกคัก รณรงค์ให้คนไทยออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี

ซีพีเอฟ

โดยได้รับเกียรติจาก นาวาเอก กิตติ หาญภักดี รองเสนาธิการ กองเรือทุ่นระเบิด นาวาเอก สุรศักดิ์ กิ่มบางยาง ผู้บังคับป้อมพระจุลจอมเกล้า ฐานทัพเรือกรุงเทพ รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอนระยะ 10 กิโลเมตร และฟันรัน 5 กิโลเมตร

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายและเงินสมทบจากพันธมิตรทางธุรกิจรวม 1.5 ล้านบาท มอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อดำเนินการอันเป็นประโยชน์ต่อประชาชนตามเจตนารมณ์ของโรงพยาบาลต่อไป

ซีพีเอฟ

นายศุภมิตร กล่าวว่า CPF & KASETPHAND RUN FOR CHARITY เป็นกิจกรรมที่ สอดคล้องกับนโยบายของภาครีฐในการรณรงค์ประชาชนออกกำลังกาย เพื่อสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน และแสดงถึงน้ำใจในการช่วยเหลือสังคมของคนไทยอีกด้วย

ซีพีเอฟ

รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กล่าวขอบคุณแทนผู้ป่วย ที่ซีพีเอฟ และเกษตรภัณฑ์ เป็นสะพานบุญส่งมอบความช่วยเหลือ ซึ่งโรงพยาบาลจุฬาฯ จะนำไปช่วยประชาชนให้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดีที่สุด ทั้งยังจัดสรรเงินส่วนหนึ่ง มอบให้กับโรงพยาบาลในท้องถิ่น โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ เพื่อชาวเมืองปากน้ำอีกด้วย

ซีพีเอฟ

นายบุญเสริม เจริญวัฒน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ด้านบริหารกระบวนการธุรกิจอาหารสัตว์บก กล่าวว่า ชมรมซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ ร่วมกับ เกษตรภัณฑ์ฯ กลับมาจัดวิ่งเพื่อการกุศล ที่ป้อมพระจุลฯ อีกครั้ง หลังจากต้องงดจัดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ดีใจที่เห็นคนมาร่วมวิ่งกันอย่างคึกคัก และใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น

การวิ่งครั้งนี้ ทุกคนยังได้สร้างคุณค่าให้กับชุมชนและสังคมที่บริษัทมีการดำเนินงานอยู่ ตามหลักปรัชญา “3 ประโยชน์” สู่ความยั่งยืน ที่บริษัทยึดมั่นปฏิบัติโดยคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศ และประชาชน ก่อนประโยชน์ของบริษัทและพนักงานเป็นลำดับสุดท้าย

ซีพีเอฟ

นายภูมิชัย ตรัยดลานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กลุ่มเกษตรภัณฑ์ กล่าวว่า บริษัทขอขอบคุณจังหวัดสมุทรปราการ กองทัพเรือ ป้อมพระจุลจอมเกล้า อู่ทหารเรือพระจุลจอมเกล้า กองเรือทุ่นระเบิด รวมทั้งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ที่สนับสนุนให้การจัดงานครั้งนี้ รวมทั้งนักวิ่ง และชาวเมืองปากน้ำที่มาร่วมวิ่งออกกำลังกายเสริมสร้างสุขอนามัย พร้อมกับได้ร่วมกันร้อยเรียงใจตอบแทนคุณสังคม

ภายในงาน ซีพีเอฟยังจัดบูธนำผลิตภัณฑ์ ไส้กรอก และโบโลน่า แบรนด์ ซีพี FI-IT (ฟิ-อิต) และไข่ต้มซีพี บูธซีพี-เมจิ ที่นำนมคุณภาพมาแจกให้แก่นักวิ่งและผู้ร่วมงานด้วย

ซีพีเอฟ

กิจกรรม CPF & Kasetphand Run For Charity เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยพนักงานเกษตรภัณฑ์ฯ และสมาชิกชมรมซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ ซีพีเอฟ เป็นชมรมของพนักงานซีพีเอฟ ที่ชื่นชอบการวิ่งออกกำลังกาย ริเริ่มจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อการกุศล เพื่อส่งเสริมให้พนักงาน และประชาชนได้ออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับหน่วยงานสาธารณประโยชน์ในจังหวัดต่าง ๆ

ตลอด 7 ปีของการจัดกิจกรรม Run For Charity ได้มอบเงินสมทบทุนกว่า 10 ล้านบาทให้แก่โรงเรียน โรงพยาบาล องค์กรภาครัฐและองค์กรสาธารณประโยชน์แล้วกว่า 60 แห่ง สำหรับในปีนี้ ชมรม CPF Running Club จะจัด CPF Run For Charity อีกครั้ง ที่ จังหวัดนครราชสีมา

ซีพีเอฟ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo