Entertainment

‘หนูเล็ก’ ตกใจเลย หวั่นเพื่อนบ้านร้องเรียน ต้องทนกับเสียงที่ได้ยิน สุดท้ายคดีพลิก?!


ทำเอาศิลปินตลกสาวชื่อดัง “หนูเล็ก ก่าก๊า” หรือ “หนูเล็ก ภัทรวดี ปิ่นทอง” ถึงกับแอบตกใจกันเลยทีเดียว หลังจากที่มีเพื่อนบ้านโพสต์ข้อความระบายความรู้สึกที่มีต่อเธอ หวั่นโดนร้องเรียนนิติ เรื่องไลฟ์สดทุกวันและแพคของดังเกิน แต่สุดท้ายคดีพลิก เล่นเอาเจ้าตัวโล่งใจไม่น้อย

โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Naroat Apimukvorasakul ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเธอว่า “ในหมู่บ้านที่ผมอาศัยอยู่มีเพื่อนบ้านเป็นดาราอยู่สองสามคน หนึ่งในนั้นคือ หนูเล็ก ก่าก๊า ซึ่งบ้านอยู่ตรงกันข้าม มีสวนสนามหญ้าคั่นกลาง แต่ก็สามารถมองเห็นกัน หรือพอจะตะโกนคุยกันได้บ้าง เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า หนูเล็ก ก่าก๊า เป็นนักแสดงตลก และพิธีกรอยู่หลายรายการ นอกจากนี้เธอยังขายของออนไลน์เป็นงานเสริมอีกด้วย เธอจะไลฟ์เฟสบุ๊คเกือบทุกวันเพื่อขายสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า แคปหมู หอยลายอบแห้ง หรือแม้แต่เชือกกายภาพที่เป็นไอเดียของพี่ชายที่ประดิษฐ์ให้คุณพ่อใช้งาน และถูกนำมาแบ่งปันขายให้กับผู้ป่วยที่ต้องทำกายภาพได้เป็นอย่างดี บางวันหนูเล็กกลับมาจากถ่ายรายการค่ำ ๆ มืด ๆ เธอก็ยังไลฟ์เพื่อขายของโดยไม่เหน็ดเหนื่อย ผมนับถือในความขยันขันแข็งของเธอจริง ๆ

batch หนูเล็ก2

ในช่วงโควิดนี้ งานของเธอก็คงลดลงเช่นเดียวกับดาราพิธีกรทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ลดตามไปคือการขายของของเธอ ตอนกลางวันผมมักจะได้ยินเสียง แควก..แควก ดังมาจากบ้านของเธออยู่นานเป็นชั่วโมง ผมนึกอยู่นานว่าเสียงนั้นคือเสียงอะไร แล้วก็นึกได้ว่า มันคือเสียงดึงสก๊อตเทปแปะกล่องส่งพัสดุนั่นเอง แควก..แควก แควก..แควก แควก..แควก คุณเอก สามีของเธอจะทำหน้าที่แพ็คของลงกล่องและเรียกบริษัทขนส่งมารับของที่หน้าบ้าน ผมบอกตรง ๆ เลยว่า ทุกครั้งที่ผมได้ยินเสียง แควก..แควก แควก..แควก นั้น ผมรู้สึก… อิจฉา เป็นอย่างยิ่ง ผมอิจฉาที่เธอสามารถขายของได้ทุกวัน ในขณะที่ผมนึกไม่ออกอยู่ทุกวันว่าจะทำอะไรในช่วงโควิดนี้ดี

จนกระทั่งวันนี้ ความอิจฉาของผมจวนจะมลายหายไปแล้ว เพราะผมกำลังจะดึงสก๊อตเทป แควก..แควก แควก..แควก แข่งกับเธอบ้าง เพราะผมมีเสื้อ collection ของผมเองแล้ว เป็นเสื้อแบบแรกในชีวิต และในประวัติศาสตร์ของ keep in touch ด้วย หวังว่าคุณลูกค้าจะให้การสนับสนุน ให้ผมทำเสียง แควก..แควก แควก..แควก ได้ยาวนานกว่าหนูเล็ก ก่าก๊าบ้างนะครับ หากสนใจ ติดต่อมาได้เลยครับ”

batch หนูเล็ก3

ด้าน หนูเล็ก ก็ได้เผยความรู้สึกว่า “อ่านตอนแรก ตกใจนึกว่ามีคนร้องเรียน นิติ ว่าไลฟ์สดทุกวันและแพคของดังเกิน ตกใจจริง ๆ ค่ะ 55555 แต่พออ่านจบ แอบดีใจนะคะ ขอบคุณพี่ต้นมาก ๆ ที่ชม และเห็นความอดทนของเราตลอดเวลา ทุกคนมีความเครียดกันหมดแต่ต้องปรับให้ได้ เวลาหนูไลฟ์สดหลายคนถามตลอดว่าทำยังไงช่วงโควิดนี้ถึงจะได้มีเงิน

‘’หนูก็ไม่ได้เก่งให้คำปรึกษาได้แค่ทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบและใช้เองจริงทุกอย่างถ้าเราใช้ดีจริง คนอื่นก็ต้องได้ของดีแน่นอน แล้วมันก็จะไปได้แบบยาว ๆ‘’

ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านที่เห็นหนูเป็นแรงบันดาลใจ ขอให้ทุกคนสู้ ๆ เราต้องอยู่กับมันอีกนานเป็นอีกกี่ปีก็ไม่รู้ได้ สุดท้ายฝากเสื้อยืดผ้านิ่ม ๆ ของพี่ต้นด้วยนะคะ ช่วยกันนะคะทุกคน”

batch หนูเล็ก4

อ่านข่าวเพิ่มเติม