ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ปาล์ม instinct พักไมค์ชั่วคราว จัดนิทรรศการศิลปะ การเผชิญหน้ากับความตาย

ปาล์ม instinct (อินสติงต์) หรือ ปรียวิศว์ นิลจุลกะ นับเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถหลากหลาย นอกจากความสามารถด้านดนตรี นักร้อง, นักแต่งเพลง ยังมีความสนใจ และความสามารถทางด้านงานศิลปะ โดย ปาล์ม เคยจัดแสดงงานมาแล้วหลายครั้ง และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในวงการศิลปะ ปีนี้ ปาล์ม ก็ขอเปิดผลงานจัดนิทรรศการเดี่ยวอีกครั้ง ที่ชื่อว่า “I’ll be back” (เดี๋ยวมานะ ไปตายก่อน) เป็นงานวาดแนวอะคริลิคเพ้นท์ติ้ง มีทั้งหมด 10 ภาพ

batch 438

ซึ่ง ปาล์ม เล่าถึงแรงบันดาลใจของผลงานชุดนี้ว่า “Bob เป็นพนักงานบริษัททั่วไป วันหนึ่งเขาติดเชื้อ Covid-19 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ไม่รู้เพราะเหตุผลประการใด หลังจากที่เขาตายไปไม่นาน เขาก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้แต่หมอก็ไม่สามารถหาเหตุผลได้ว่าเป็นเพราะอะไร สิ่งที่พอจะสันนิษฐานได้คือในร่างกายของเขาน่าจะมีสารบางอย่างที่ทำปฏิกิริยากับเชื้อ Covid-19 ทำให้เขาเป็นอมตะเหมือนซอมบี้ ในตอนแรก Bob ไม่เชื่อที่หมอพูด แต่แล้วเขาก็ต้องเปลี่ยนความคิดหลังจากที่โดนรถไฟชนเพราะเดินซุ่มซ่ามไม่มองข้างหน้า แล้วเขาก็ฟื้นขึ้นมาใหม่

batch 431

ตอนนี้เขาเชื่อแล้วว่าเขาสามารถตายแล้วฟื้นได้จริง ๆ เเละเนื่องจาก Bob เป็นคนกลัวตายมาก (จริงๆใครๆก็กลัวนะ) เขาจึงคิดว่านี่น่าจะเป็นโอกาสดีที่เขาจะซ้อมตายเเบบโหมดจริง เพื่อเยียวยาความกลัวตายของเขา โดยเขาตั้งใจจะตายเดือนละ 2 ครั้ง เเละจะหาวิธีการตายแบบสร้างสรรค์ขึ้นไปเรื่อย ๆ ให้ครบ 100 วิธี เขามั่นใจว่าเมื่อถึงวันนั้น ความตายน่าจะเป็นเรื่องชิล ๆสำหรับเขา และเขาคงได้เข้าใจความหมายของประโยคที่ว่า “จงระลึกถึงความตายทุกลมหายใจ” อย่างถ่องแท้เสียที

batch 437

ยังไงก็มาดูกันนะครับ เป็นงานแนวใหม่ที่พูดถึงเรื่องต่างจากครั้งที่แล้ว มันจะเกี่ยวกับความตาย จริงๆงานนี้มีขึ้นมาเพื่อเยียวยาจิตใจการกลัวตาย ถ้าทุกคนอยากลองชมงานใหม่ของเราก็อยากให้มาชมกัน และอยากให้รู้จักกับ Bob เป็น 1 ใน 5 ของซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับธีมความตาย ซึ่งจะมีออกมาให้ติดตามกันอีกเรื่อยๆครับ”

batch 434 1

พบกับนิทรรศการเดี่ยว “I’ll be back” (เดี๋ยวมานะ ไปตายก่อน)  โดย  Rosewood Bangkok  ในวันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 8.00-22.00  ณ. ห้องแสดงนิทรรศการชั้น 3  โรงเเรมโรสวูด กรุงเทพฯ  (ทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS)

  batch 435

อ่านข่าวเพิ่มเติม