ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เตรียมแจ้งความ ‘พลอย เฌอมาลย์’ ปกปิดไทม์ไลน์ – ไมกักตัวจนติดโควิด

จากกรณีที่นักแสดงสาวชื่อดัง “พลอย เฌอมาลย์” ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเผยไทม์ไลน์แบบละเอียดยิบ ก่อนถูกโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ประชาชนส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปทำมาหากิน แต่เจ้าตัวกลับเดินทางจากกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นพื้นที่เสี่ยง เข้าพื้นที่ เกาะสมุย เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ที่มีการประกาศให้ผู้ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว 14 วัน แถมยังไม่กักตัว ตะลอนเที่ยวไปทั่วจนติดเชื้อ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (12 พ.ค.) ข่าวช่อง 3 รายงานว่า นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ในฐานะหัวหน้าศูนย์ควบคุมโรคติดต่อโควิด 19 อ.เกาะพะงัน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ระบุว่า เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดี พลอย เฌอมาลย์ ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อ หลังกลับจากเที่ยวเกาะพะงัน

โดยจะแจ้งความในข้อหา ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ ปกปิดไทม์ไลน์ และไม่ยอมกักตัว 14 วันตามมาตรการ หลังมาจากพื้นที่เสี่ยง พร้อมเผยอีกว่า จากการตรวจสอบพบมีผู้ใกล้ชิดสัมผัสเสี่ยงสูงกับนักแสดงสาวแล้ว 3 ราย (ไม่พบเชื้อ)

ทั้งนี้ พลอย เฌอมาลย์ ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า “ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอย ในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ

พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย

พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริง ๆ ค่ะพลอยไม่ได้มีเจตนาจะทำให้หลาย ๆ ท่านต้องเกิดความลำบาก และเพิ่มงานให้กับทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และทีมพยาบาล และอีกหลาย ๆ ทีม ต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย

พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะ ๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด

พลอยเองยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และยอมรับในคำวิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการะทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดาราแล้วจะไปไหนทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริง ๆ ค่ะ”

ที่มา Ch3ThailandNews

อ่านข่าวเพิ่มเติม