ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘เสก โลโซ’ เข้าเรือนจำทันที ศาลสั่งจำคุก 2 ปี 18 เดือน รวมทุกคดี

วันนี้ (25 มี.ค.) เมื่อ 09.30 น. ร็อกเกอร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” และภรรยา “กานต์ วิภากร” พร้อมด้วยทนายความส่วนตัว เดินทางไปที่ศาลมีนบุรี เพื่อฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีดำที่ 1662/2561 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 47 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 138 ฐานเสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ. 2490

ย้อนกลับไปเมื่อ วันที่ 31 ธันวาคม 2560

ตำรวจได้นำกำลังบุกตรวจบ้าน “เสก โลโซ” พบอาวุธปืนพกออโตเมติก ขนาด 9 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนออโตเมติก 6 นัด และเสพเมทเอมเฟตามีน กับเสพเมทิลลีนไดออกซีเมทเอมเฟตามีน อันเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจำนวนและน้ำหนักเท่าใดไม่ปรากฏชัด อีกทั้งร็อกเกอร์ดังยังต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานด้วย เหตุเกิดที่บ้าน ศุขพิมาย แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.

ศาลชั้นต้นพิพากษา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561

การกระทำของ “เสก โลโซ” เป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุกตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาเสพติด จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกทุกข้อหา 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน รวมจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน โดยไม่รอการลงโทษ

เเม้ว่าจำเลยอ้างป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ขณะกระทำผิดก็ตาม เนื่องจากศาลเห็นว่าพฤติการณ์การสื่อสารกับเจ้าหน้าที่พบว่า จำเลยรู้ผิดชอบดี จึงไม่อาจอ้างภาวะป่วยดังกล่าวได้ และการกระทำของจำเลยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ซึ่งศาลเคยให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดีในการรอลงอาญาคดีอื่นไว้แล้ว แต่จำเลยยังมากระทำผิดซ้ำในช่วงเวลารอลงอาญาอีก จึงไม่สมควรให้รอลงอาญา และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

ศาลอุทธรณ์พิพากษา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2563

ภายหลัง “เสก โลโซ” ยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์ได้มีคำพิพากษาแก้เป็นว่า ฐานมีอาวุธปืนซึ่งเป็นของผู้อื่นที่ได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุก 6 เดือน ลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก 3 เดือน เมื่อรวมกับโทษฐานอื่นตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นเป็นจำคุก 1 ปี 15 เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือนที่รอการลงโทษไว้ในคดีอาญาหมายเลขแดง ที่ อ.3705/2559 ของศาลอาญาเข้ากับโทษของจำเลยในคดีนี้ เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน ยกคำขอโจทก์ที่ให้นับโทษต่อจากโทษของจำเลยในคดีอาญาหมายเลขแดง ที่ 971/2561 ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น โดยจำเลยได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา โดยศาลฎีกาตีราคาประกัน 600,000 บาท

ปิดคดี วันที่ 25 มีนาคม 2564 ศาลฎีกาพิพากษา ยืนตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ จำคุก 2 ปี 18 เดือน

ศาลฎีกาพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คำร้องขออนุญาตฎีกาของจำเลยนั้น ทั้งผู้พิพากษาศาลชั้นต้นและผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์เห็นว่า เป็นปัญหาข้อเท็จจริงทั้งสิ้น เห็นควรไม่อนุญาตให้จำเลยยื่นฎีกา ศาลฎีกาจึงมีคำสั่งไม่รับคำร้องของจำเลย ยกคำร้อง และให้ออกหมายจำคุกคดีถึงที่สุด ตามคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ ที่ให้จำคุกจำเลยรวมทั้งสิ้น 2 ปี 18 เดือน

โดยทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เตรียมนำตัว เสก โลโซ ส่งตัวไปคุมขังเป็นเวลา 2 ปี 18 เดือน ตามคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่เรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

ขอบคุณ เดลินิวส์ ,ไนน์เอ็นเตอร์เทน

อ่านข่าวเพิ่มเติม