ดูหนังออนไลน์
Entertainment

โต๋ เคียงข้าง ไบรท์ นาทีสูญเสียคุณแม่ ภูมิใจแฟนสาว ทำหน้าที่ลูกเต็มที่จนวาระสุดท้าย


นับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของผู้ประกาศสาวสวยคนเก่ง ไบรท์-พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ คุณแม่มนทิรา จันทร์พุฒ วัย 67 ปี หลังต่อสู้อยู่กับโรคมะเร็งและอาการข้างเคียงมาเกือบ 20 ปี  ซึ่งช่วงที่ผ่านมา น้องไบรท์ ห่างหายจากการจัดรายการไปบ้างเป็นบางวัน เพราะต้องการใช้เวลาดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่

3 โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ 5

ล่าสุด (24 มี.ค.) นักร้องหนุ่ม โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของแฟนสาว โดยระบุว่า “ครอบครัวเราทั้งสองรู้จัก สนิทกันอยู่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ของผมสนิทกับไบรท์ คุณพ่อคุณแม่ของไบรท์ก็สนิทกับผม ฉะนั้นมันเป็นการสูญเสียทั้งสองครอบครัว ผมอยากให้ฟังความรู้สึกเหตุการณ์ต่าง ๆ จากไบรท์เป็นคนแรกเพราะว่าไบรท์สนิทกับคุณแม่มาก

ให้ผมพูดตอนนี้ผมอยากจะบอกว่า ขอบคุณแฟนข่าว แฟนเพลง ทุกคนเลยที่ส่งกำลังใจเข้ามาให้เราอย่างล้นหลามตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาหลาย ๆ เดือน มันเป็นหลายเดือนที่หนักสำหรับเราทั้งคู่ สำหรับไบรท์เองด้วยโดยเฉพาะ พอเหตุการณ์เพิ่งผ่านไปเมื่อวาน วันนี้ไบรท์ก็ต้องใช้เวลา ก็เป็นช่วงเวลาที่หนัก ขอบคุณกำลังใจทุกคนที่ส่งมา ผมว่าไบรท์เขารู้สึกได้ เราทั้งสองครอบครัวขอบคุณทุกคนจริง ๆ ได้กำลังใจจากทุกคนมันทำให้มีแรงฮึดเดินต่อไปครับ”

13 โต๋ 2

“คุณแม่ของไบรท์เป็นคุณครูมาหลายปียาวนานมาก ฉะนั้นวิธีพูดของคุณแม่จะเป็นคุณครูมาก ทุกครั้งที่เจอคุณแม่ คุณแม่จะสอนเสมอ สอนหลาย ๆ เรื่อง สิ่งที่ผมจำได้ตลอดก็คือ อย่างที่ผมโพสต์ไปเมื่อวาน คุณแม่จะบอกว่าเป็นคนดีนะ แล้วความดีจะคุ้มครองเรา คุณแม่จะพูดแบบนี้ตลอดครับ ทุกครั้งที่เจอจะเต็มไปด้วยคำสอน ในวันนี้คำสอนของคุณแม่ก็จะอยู่ในใจพวกเราที่จะใช้ชีวิตต่อไป เราจะไปสอนลูก ๆ หลาน ๆ เราต่อไป”

“ผมว่าทุก ๆ คำอวยพร ทุกคำสอนของคุณแม่ ของผู้ใหญ่ทุกคน คำสอนเหล่านั้นจะอยู่ในใจเราตลอด บางทีการที่เราคิดถึงใครสักคน ตัวเขาอาจจะไม่ได้อยู่ตรงนี้กับเราแล้ว คำสอนของเขามันจะเป็นสิ่งที่อยู่ในใจเรา เวลาเราจะทำอะไร เกิดอะไรในชีวิต การที่เราต้องตัดสินใจอะไรบางอย่าง ถ้าเกิดคุณแม่อยู่คุณแม่จะพูดกับเราว่ายังไง ผมว่านี่คือคุณแม่อยู่กับเรานะ ผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่สำคัญคือสิ่งที่คุณแม่เขาฝากไว้ให้ครับ”

14 โต๋ ไบรท์ 4

“เรื่องดูแลคุณแม่ ผมในฐานะที่อยู่ข้างไบรท์ตลอดได้เห็นไบรท์อยู่ตลอด ผมอยากจะบอกว่าผมภูมิใจในตัวไบรท์มาก ๆ ผมพูดกับเขาเสมอว่าผมภูมิใจในตัวเขา เพราะว่าเขาดูแลคุณแม่ได้อย่างเต็มที่ และไม่เสียงาน เขาทำงานตลอด สังเกตว่าไบรท์เพิ่งจะมาหยุดงานพักหลัง ๆ นี่เอง ก่อนหน้านี้เขาไปโรงพยาบาลทุกวัน ไปตั้งแต่เช้า คือนอนทุ่มหนึ่งตื่นตีสองไปทำงานเหมือนเดิม แต่อ่านข่าวเสร็จปุ๊บ เลิกงานแปดโมงเก้าโมงรีบไปที่โรงพยาบาล ข้าวก็ไม่กิน ไปโรงพยาบาลอยู่กับแม่ตลอดเวลา อยู่กับแม่ถึงห้าโมงเย็นกลับบ้าน รถติดกว่าจะถึงบ้าน ล้างหน้ารีบนอนแล้วทุ่มหนึ่งก็เป็นอย่างนี้ตลอด ผมถามเขาตลอดไบรท์ต้องดูแลตัวเองนะ เพราะร่างกายจะไม่ไหวเอา แต่ไบรท์บอกว่าเขายินดีทำ เขารักแม่มาก เพราะฉะนั้นคนที่รักมาก คนที่ผูกพันมาก พอวันที่ต้องจากลากันมันก็จะเจ็บปวดมาก ก็ต้องใช้เวลามากครับ”

โต๋ได้อยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของคุณแม่ไบรท์จากไป ? “อยู่ครับ อยู่เคียงข้างตลอด ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้เราทั้งสองครอบครัวครับ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม