ดูหนังออนไลน์
Digital Economy

‘iPhoneX’ แชมป์ ‘สมาร์ทโฟนมือสอง’ ขายดีสุดเดือน ม.ค.

“ตลาดโฟน” เบอร์ 1 เรื่องโทรศัพท์มือถือมือสองออนไลน์ เผย “iPhone X” ครองแชมป์โทรศัพท์มือสองที่ขายดีที่สุดในเดือนแรกของปีนี้ เพราะความคุ้มค่า คุ้มราคา

 

ดร. ไชยพงศ์ อัครกิตติ์จินดา กรรมการผู้จัดการบริษัทตลาดโฟนดอทคอม จำกัด หรือ ตลาดโฟน แหล่งรวมมือถือมือสองออนไลน์อันดับ 1 ของไทย กล่าวว่า จากผลสำรวจยอดขายของตลาดโฟนระหว่างวันที่ 1 – 31 มกราคม 63 พบว่า โทรศัพท์มือถือมือสองที่ขายดีที่สุดคือ iPhone X ตามมาด้วย Samsung Galaxy Note 9, iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note 8 และ iPhone XR ตามลำดับ

“แม้ว่า ยอดขายโดยรวมของตลาดสมาร์ทโฟนมือสองในเดือนแรกของปีนี้จะตกลงบ้าง เพราะปัจจัยภายนอกต่างๆ เช่น ช่วงปีใหม่ผู้บริโภคใช้จ่ายเรื่องกินเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ แต่สมาร์ทโฟนมือสองก็ยังเป็นหนึ่งในของขวัญที่ผู้บริโภคนิยมซื้อให้คนในครอบครัว”

นอกจากนี้ การที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ทยอยเปิดตัวกันแบบถี่ๆ ทำให้เครื่องเก่าถูกขายออกมามาก ส่งผลให้มีโทรศัพท์มือสองคุณภาพเยี่ยมทะลักออกสู่ตลาดมือสอง ราคาขายมือสองจึงลดลงอย่างมาก เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนมือหนึ่ง

ทั้งนี้ โทรศัพท์มือสองถือเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ที่มีงบประมาณจำกัด หรือผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อเป็นเครื่องสำรองใช้ แต่การเช็คคุณภาพให้มั่นใจก่อนซื้อ และการเลือกซื้อจากผู้ขายที่ได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะปัจจุบัน มีการหลอกขายโทรศัพท์มือสองออนไลน์กันอย่างกว้างขวาง ทำให้มีผู้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เกี่ยวกับการฉ้อโกงการซื้อโทรศัพท์มือถือมือสองจากโลกออนไลน์ไม่เว้นแต่ละวัน

The Bangkok Insight Editorial Team