Business

บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเส้นทางบินตรง ‘ลำปาง-แม่ฮ่องสอน’ หนุนเที่ยวเมืองรอง

บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางใหม่ เชื่อมต่อ 2 เมืองท่องเที่ยวภาคเหนือ “ลำปาง-แม่ฮ่องสอน” รองรับเทรนด์เดินทางท่องเที่ยวเมืองรอง

นางสาวอมรรัตน์ คงสวัสดิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย และรักษาการรอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อตอบรับอุปสงค์การเดินทางทางอากาศยานที่มีการฟื้นตัวค่อนข้างสูงจากความต้องการของกลุ่มผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ลำปาง-แม่ฮ่องสอน

ล่าสุด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จึงได้เปิดให้บริการเที่ยวบินตรงเชื่อมต่อ 2 เมืองท่องเที่ยวภาคเหนือ ลำปาง-แม่ฮ่องสอน (ไป-กลับ) จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางมาท่องเที่ยวทางภาคเหนือ

นอกจากนี้ ยังเป็นการร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ และสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรองให้เป็นไปตามแนวทางของนโยบายส่งเสริมของภาครัฐ-เอกชน

สายการบินเล็งเห็นแนวโน้มความนิยมท่องเที่ยวและการเดินทางสู่ภูมิภาคทางภาคเหนือที่ยังคงมีความต้องการในการเดินทาง โดยเฉพาะจากปัจจัยสำคัญอย่างการท่องเที่ยวชุมชน การเดินทางเพื่อสัมผัสกับพื้นที่ธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรม และนโยบายสร้างความต่อเนื่องด้านเศรษฐกิจของภูมิภาค จึงเป็นที่มาของการเปิดให้บริการในเส้นทางดังกล่าว

ยางกอก

ในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมจนถึงสิ้นปี 2566 บริษัทฯ ได้จัดโปรโมชันบัตรโดยสารราคาพิเศษเริ่มต้น 1,500 บาท/เที่ยว ผู้สนใจสามารถสำรองเที่ยวบินราคาพิเศษนี้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566

สำหรับเส้นทางบินตรงดังกล่าว เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์ 72-600 ความจุ 70 ที่นั่ง

ในส่วนของเที่ยวบินระหว่างเส้นทางลำปาง (LPT)-แม่ฮ่องสอน (HGN) มีกำหนดการเดินทางด้วย เที่ยวบิน PG205 ออกจากสนามบินลำปางเวลา 14:10 น. ถึงสนามบินแม่ฮ่องสอนเวลา 15:00 น. และเที่ยวบิน PG206 ออกจากสนามบินแม่ฮ่องสอนเวลา 15.30 น. ถึงสนามบินลำปาง เวลา 16.20 น.

ภาพประกอบข่าว คณะผู้บริหาร และผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้การต้อนรับ

ส่วนผู้โดยสารที่จองการเดินทางจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) เพื่อบินสู่แม่ฮ่องสอน จะมีการแวะพักที่สนามบินลำปาง 40 นาที

สายการบินบางกอกแอร์เวยส์ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะสามารถเป็นส่วนเสริมต่อการนำกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสร้างสีสันการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟู เศรษฐกิจการค้าในชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอนต่อไปได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ทางเว็บไซต์ https:// bit.ly/46xAcBT สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า (Call Center) โทร 1771 หรือ 02-270-6699 หรือ PG Live Chat: https://bit.ly/ PGLiveChatTH

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo