ดูหนังออนไลน์
Food

‘กาญจน์เบตง’ อาหารจีนห้องแถว รสชาติเริ่ดระดับภัตตาคาร“ไก่เบตง” ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยที่หารับประทานยาก ต้นตำรับความอร่อยจริงๆที่อยู่ถึง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
วันนี้ “มาดามบางกอก” ได้ไปเสาะหาความอร่อยมาฝากคุณผู้อ่าน ให้ทุกคนสามารถสัมผัสความอร่อยแบบนี้ โดยไม่ต้องไปเสี่ยงภัยถึงจังหวัดยะลา ได้ที่ร้าน “กาญจน์เบตง” อยู่ถนนนวลจันทร์ ตัดกับถนนเกษตรนวมินทร์ ปากซอยนวลจันทร์ 9
ร้านเป็นตึกแถว หัวมุมปากซอยนวลจันทร์ 9
“กาญจน์เบตง” เป็นร้านอาหารจีนห้องแถว ที่รสชาติเค้าเริ่ดระดับภัตตาคารจริงๆ ทำกันแบบธุรกิจในครอบครัว เจ้าของเป็นชาวจีนที่เบตง เคยไปเป็นเชฟอยู่สิงคโปร์มาหลายปี ก่อนมาได้ภรรยาเป็นคนไทย แล้วมาเปิดร้านอาหรที่มีทั้งอาหารไทย อาหารจีนแคะเบตง ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านนี้ย่านหัวหมากมากว่า 20 ปี และย้ายมาเปิดที่ที่อยู่ปัจจุบัน มาได้ 11 ปี แล้ว รวมจากจำนวนปีประสบการณ์ของเชฟแล้ว การันตีความอร่อยได้โดยไม่มีข้อสงสัยเลย
บรรยากาศสบายๆ แต่งตัวก็ตามสบาย
ถึงชื่อจะดูเป็นไทยโบราณ แต่อาหารร้านนี้เป็นจีนและ ไม่ใช่เป็นจีนแต้จิ๋ว แล้วก็ไม่ใช่จีนกวางตุ้งที่ขึ้นชื่อ ที่หาได้ทั่วไปในกรุงเทพฯ “กาญจน์เบตง” เป็นร้านอาหารจีนแบบคนกวางสี ซึ่งมีอยู่มากที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
ระหว่างที่รอโต๊ะ หรือรออาหาร แนะนำให้สั่ง ซาลาเปา ที่มีหลากหลายไส้ เช่น หมูสับ หมูแดง ครีม และถั่วแดง แป้งซาลาเปานุ่ม ไส้อร่อยทุกไส้เลยลูกละ 15 บาท รสชาติอร่อยเกินราคา และมีของรับประทานเล่นอีกอย่างที่ควรลองคือ หน่อไหมไก๊ หรือ ข้าวเหนียวไก่เบตง คล้ายกับบ๊ะจ่าง แต่เป็นแบบไม่ต้องห่อ เพราะนำมานึ่งในถ้วย
หน่อไหมไก๊ – ข้าวเหนียวไก่เบตง
อาหารขึ้นชื่อของร้านก็คือไก่เบตง ที่หนังหนึบเนื้อนุ่ม มีน้ำซอสราดหน้าโดยกระเทียมเจียว จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เหมือนน้ำจิ้มข้าวมันไก่เลย เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง
ไก่เบตงสับ
ส่วนอาหารอย่างอื่นเช่น ผัดผักน้ำน้ำมันหอย ผักน้ำ หรือผักเสี้ยนจีนที่ต้องส่งตรงมาจากยะลาเท่านั้น แมงกระพรุนน้ำมันงา อร่อยกรุบกรอบเคล้ามากับน้ำมันงาหอม
แมงกระพรุนน้ำมันงา
ผักน้ำผัดน้ำมันหอย
หอยจ๊อ ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูแบบเป็นชิ้น เป็นอัน สมราคาลูกละ 30 บาท จานนี้ 150 บาท ถ้าไปหลายคนก็ต้องสั่งเพิ่ม เพราะของเค้าดีจริงๆ ไก่เบตงผัดเค็ม ก็ควรสั่ง กรอบนอกนุ่มในเค็มๆหน่อย อร่อยเวลารับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ขนมจีบหมู เป็นอีกเมนูรับประทานเล่นที่หลายๆโต๊ะสั่งมา เลยสั่งตาม ไม่มีแป้งเลยมีแต่หมูล้วนๆ
หอยจ๊อ
ไก่เบตงผัดเค็ม
ขนมจีบหมู
เคาหยก หมูสามชั้นนึ่งกับผักกาดแห้ง ออส่วนหอยนางรม ของที่นี่ทำแบบเอาหอยไปผัดกับไข่ ไม่ใส่แป้ง ขาเป็ดอบหมี่เบตง อบด้วยหม้อไฟ หอมกลิ่นเครื่องเทศ คลุกเคล้าด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน
เคาหยก
ออส่วนหอยนางรม
ขาเป็ดอบหมี่เบตง
มื้อนี้อิ่มมากไม่เหลือพื้นที่สำหรับขนมแล้ว ในร้านนี้จะมีเมนูรายการอาหารติดไว้บนกำแพงร้านด้วย สั่งกันได้ตามสบายเลย
“กาญจน์เบตง” อาหารรสชาติเค้าเริ่ดจริงๆ ที่สำคัญราคาเข้าถึง สบายกระเป๋ามากๆ เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมารับประทานในวันหยุด แต่ที่สำคัญต้องใจเย็นๆนะเจ้าคะ เพราะลูกค้าเค้าแน่นแบบจริงจังมาก เวลาแนะนำคือก่อน 11โมง และหลังบ่ายโมง โต็ะน้อยเต็มไว ถ้าไม่อยากมาถึงร้านมีบริการ delivery ทาง ไลน์แมน ด้วย สั่งไปรับประทานสบายๆ ที่บ้านได้เลย
มาดามบางกอก ขอแนะนำร้านอาหารเก่าแก่แบบนี้ ที่หารับประทานได้ยากขึ้นทุกวัน ที่ไม่รู้ว่าเมนูความอร่อยแบบนี้จะถูกส่งต่อไปถึง เจนเนอเรชั่นถัดไปหรือเปล่า รีบๆไปกันนะคะ….

Add Friend Follow
MADAM BANGKOK