Properties

‘พฤกษา’ ฉลอง 25 ปีลุยขยายธุรกิจ ‘Health Care’ เล็งเปิดคลินิกทุกมุมเมือง

“พฤกษา โฮลดิ้ง” เบอร์ 1 ตลาดอสังหาฯ ฉลองครบ 25 ปี วางโรดแมปขยายธุรกิจ “Health Care” สร้างรายได้ต่อเนื่อง เตรียมเปิด “รพ.วิมุต” ปลายปี 2563 หลังนำร่องเปิด “บ้านหมอวิมุต” คลอง 1 เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมแผนขยายคลินิกทุกมุมเมือง ตอบโจทย์รพ.เอกชนที่ราคาเข้าถึงได้ ตามปรัชญา “พอเหมาะ พอดี พอใจ”

ส่วนธุรกิจอสังหาฯ มุ่งพัฒนานวัตกรรมตอบโจทย์ Total Living Solution มั่นใจแบรนด์แข็งแกร่ง เป็นผู้นำตลาดอสังหาฯต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้ทะลุแสนล้านบาทภายใน 1-2 ปี พร้อมทุ่มงบ 100 ล้านจัดไฟแสงสีเปิดตัวอาคาร “เพิร์ล แบงก์ค็อก” แลนด์มาร์คใหม่กรุงเทพฯ

นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์

นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในอากาสครบรอบการดำเนินธุรกิจ 25 ปี พฤกษาถือว่าประสบความสำเร็จ ในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จากจุดเริ่มต้นที่อยากให้คนไทยมีบ้านที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ด้วยการพัฒนาทาวน์เฮ้าส์โครงการแรก “บ้านพฤกษา” ในราคา 3.3 แสนบาท

มาถึงปัจจุบัน พฤกษาได้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ทั้งทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และคอนโด ครอบคลุมทุกเซ็กต์เมนต์ ส่งมอบบ้านคุณภาพให้กับลูกค้าในแต่ละปี 20,000 ยูนิต และมีจำนวนโครงการที่เปิดขายแล้วกว่า 1,000 โครงการ  ถือว่ามีจำนวนโครงการและยูนิตมากที่สุด เป็นอันดับหนึ่งในธุรกิจอสังหาฯ เนื่องจากพฤกษามี Business Model และแนวคิดในการบริหารธุรกิจที่แตกต่าง ทำให้สามารถเติบโต และครองตำแหน่งผู้นำอันดับหนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างต่อเนื่อง

พฤกษาฯตั้งเป้าเติบโตต่อเนื่อง ทำรายได้ทะลุ 1 แสนล้านบาทได้ภายใน 1-2 ปีข้างหน้า

นอกจากธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แล้ว ล่าสุดพฤกษาฯ ได้ขยายการลงทุนในธุรกิจ Health Care ได้แก่ โรงพยาบาลวิมุต และคลินิกบ้านหมอวิมุต ซึ่งบริหารงานโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ยาวนานเป็นที่ยอมรับในวงการธุรกิจโรงพยาบาลของประเทศไทย

ด้วยเจตนาที่อยากให้คนไทย ได้รับบริการทางการแพทย์ที่ดีในราคาที่เอื้อมถึงได้  รวมถึงมองหาธุรกิจอื่นที่สามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงโรงพยาบาลวิมุต แต่ยังมีแผนจะขยายคลินิกวิมุต ในทุกมุมเมือง เพื่อให้บริการแพทย์เอกชน ในราคาที่คนทั่วไปเอื้อมถึงได้ พัฒนาภายใต้ปรัชญา “พอเหมาะ พอดี พอใจ” คาดว่าจะเปิดบริการได้ราวปลายปี 2563

การจัดแสดงแสงสีอาคาร “เพิร์ล แบงก์ค็อก”

ทุ่ม 100 ล้านจัดแสงสี ‘เพิร์ล แบงก์ค็อก’

พร้อมกันนี้ในโอกาสฉลอง 25 ปี พฤกษาฯได้รวมพนักงานกว่า 3,000 คนที่อยู่ตามอาคารสำนักงานต่างๆ หลายแห่ง ย้ายเข้าสู่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่เป็นศูนย์กลางทั้งหมดที่เดียวที่ อาคาร “เพิร์ล แบงก์ค็อก” ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ของพฤกษาฯ ซึ่งในโอกาสพิเศษนี้ได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ในการจัดไฟแสงสีอาคาร ร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ในวันที่ 25 และ 31 ธันวาคมนี้ ด้วยการแสดงไฟบนอาคารในรูปแบบต่างๆ

การจัดแสงสีอาคาร“เพิร์ล แบงก์ค็อก”

“เพิร์ล แบงก์ค็อก”  เป็นอาคารประหยัดพลังงานที่ ได้รับการรับรองการประเมินอาคารเขียวตามมาตรฐาน LEED Certified Green Building ระดับ Gold  มีความสูง 25 ชั้น มูลค่าก่อสร้างกว่า 3,000 ล้านบาท การออกแบบของตัวอาคารได้รับแรงบันดาลใจจาก “ไข่มุกรูปทรงเมล็ดข้าว” (Rice Pearl Dome) และในส่วนของโดมด้านหน้าได้แนวคิดมาจาก “หอยมุกมา-เบ” (Ma -Be Pearl)  ที่มีลักษณะทรงกลมครึ่งซีก

การจัดแสดงแสงสีอาคาร “เพิร์ล แบงก์ค็อก”

ด้วยความโค้งมนของอาคาร การใส่ใจในทุกรายละเอียดของการออกแบบและเลือกใช้วัสดุ จึงมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยมุ่งหวังให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ อยู่ใกล้ BTS อารีย์ มีทั้งความสวยงามภายในอาคาร พร้อมเทคโนโลยีและระบบที่ทันสมัย เป็นที่ตั้งธนาคารพาณิชย์ชั้นนำ 7 แห่ง และ Pruksa Open Home ศูนย์บริการลูกค้าครบวงจร ตั้งแต่จองจนถึงยื่นขอสินเชื่อ

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์

ปรับแบรนด์ดึง ‘ตูน’ Brand Endorser

นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในรอบ 1 ปีที่ผ่านมาพฤกษามีการปรับกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ เพื่อตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการลดจำนวนแบรนด์จาก 48 แบรนด์ เหลือ 14 แบรนด์เพื่อให้ง่ายในการจดจำ และได้ดึง “ตูน อาทิวราห์” เป็น Brand Endorser

นอกจากนี้ ยังมีการปรับเปลี่ยนโลโก้ใหม่ ที่มีความหมายมาพร้อมแบรนด์ไอเดีย “พฤกษาใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต”  ที่ไม่ใช่เป็นแค่เพียงชิ้นงานสื่อสารทั่วไป แต่เป็นการนำเอา Brand Purpose มาตอกย้ำให้ลงลึกถึงวัฒนธรรมองค์กรที่เน้นการลงมือทำ เพื่อส่งมอบบ้านที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า รวมถึงทำการตลาดรูปแบบใหม่ (New Marketing Approach) โดยเน้นการใช้สื่อดิจิทัล เข้าตรงถึงกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพได้อย่างรวดเร็ว และการขยายช่องทางการขาย Online Booking

พฤกษาฯตั้งใจจะสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีธุรกิจอสังหาฯ เป็นธุรกิจหลัก เป็นผู้นำทางด้านที่อยู่อาศัย เติบโตด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า และความต้องการของแต่ละกลุ่ม และยังขยาย Portfolio ไปสู่ธุรกิจ Health และ Well being ที่จะเป็นอีกหนึ่งเสาหลักของพฤกษา

โดยจะยังคงมุ่งเน้นนวัตกรรมใหม่ๆ ด้วยการขยาย Platform ที่จะมาตอบโจทย์ Total Living Solution ที่ไม่ใช่เพียงแค่การขายบ้านเพียงอย่างเดียว  แต่ยังมุ่งเน้นการยกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยของคนไทยให้ดีขึ้น

Add Friend Follow
อรวรรณ หอยจันทร์