ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เปิดไทม์ไลน์ ‘ผู้ว่ารถไฟ’ ทำงาน – ทานอาหารหลายจุด ปัดเที่ยว ‘ทองหล่อ’

เปิดไทม์ไลน์ “ผู้ว่ารถไฟ” ก่อนติดโควิด-19 ทำงาน – ทานอาหารหลายจุด เดินทางไป “ลำปาง” คาดติดเชื้อจากหน้าที่ ปัดเที่ยว “ทองหล่อ”

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด 19 เมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) และได้รับการยืนยันผลตรวจเป็นผู้ติดเชื้อนั้น

ไทม์ไลน์ นิรุฒ ผู้ว่ารถไฟ

ล่าสุดได้รับการประสานข้อมูลเบื้องต้น คาดว่าการติดเชื้อโควิดของผู้ว่าการรถไฟฯ เกิดขึ้นในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวนายนิรุฒได้มีการเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในหลายพื้นที่ ซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อโควิดขึ้นได้

ทั้งนี้ ผู้ว่าการรถไฟฯ ได้มีการแจ้งไทม์ไลน์ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 7 เมษายน 2564 โดยยืนยันว่าไม่เคยเดินทางไปสถานบันเทิงย่านทองหล่อตามที่มีผู้กล่าวอ้างแต่อย่างใด

ปัจจุบันนายนิรุฒอยู่ระหว่างการเข้ารับการงรักษาตามขั้นตอนและกระบวนการที่ถูกต้องทางการแพทย์  ขณะเดียวกันในด้านความเคลื่อนไหวของพนักงานและลูกจ้างการรถไฟฯ ก็ได้มีการเชิญชวนให้คนรถไฟร่วมส่งกำลังใจให้ผู้ว่าการรถไฟฯ หายจากอาการป่วยในเร็ววัน ด้วยการติดแฮชแท็ก #กำลังใจให้ผู้ว่าการรถไฟฯ อีกด้วย

นายเอกรัช กล่าวต่อว่า นายนิรุฒได้มอบนโยบายให้พนักงานและลูกจ้างการรถไฟฯ ทุกคนดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด–19 ในการให้บริการแก่ผู้โดยสารทั้งบนขบวนรถ และสถานีทั่วประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการ

โดยมีการกำหนดจุดคัดกรองวัดไข้ผู้โดยสารก่อนเข้าในพื้นที่สถานี การตั้งจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ การให้สวมหน้ากาก พร้อมกับให้สแกนแอปพลิเคชัน ไทยชนะ ก่อนและหลังใช้บริการ รวมถึงให้ผู้โดยสารที่ไม่สามารถใช้แอพพลิเคชันไทยชนะให้กรอกข้อมูลการเดินทางแทน โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านความปลอดภัย อำนวยความสะดวก ตลอดจนขอความร่วมมือผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ยังจัดให้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟ ขบวนรถโดยสาร สถานที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ที่พักผู้โดยสาร สถานที่ให้บริการ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหรือแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ

ส่วนประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

Time Line นิรุต โควิด ผู้ว่ารถไฟ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากไทม์ไลน์ของนายนิรุฒระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 7 เมษายน 2564 พบว่า นายนิรุฒได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ ทานอาหาร และทำกิจกรรมหลายแห่ง

สำหรับการปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่จะอยู่ที่สำนักงานใหญ่การรถไฟฯ กรุงเทพฯ นอกจากนี้มีงานปล่อยขบวนรถจักรไอน้ำที่สถานีรถไฟหัวลำโพง, ลงนามสัญญารถไฟไทย – จีน ที่กระทรวงคมนาคม, เปิดงานสัมนาที่โรงแรมพูลแมน คิงส์พาวเวอร์, เดินทางด้วยรถไฟไปปฎิบัติหน้าที่ที่จังหวัดลำปางและเดินทางกลับด้วยเครื่องบิน, ตรวจงานสถานีรถไฟหัวลำโพง และตรวจงานย่านโรงงานมักกะสัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

NOPPHAWHAN TECHASANEE