ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เช็กเลย! จังหวัดไหนต้อง ‘ล็อกดาวน์’ บางพื้นที่ สกัดโควิด

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย พบว่า มีผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นจำนวนมาก โดยโยงผู้ติดเชื้อรายแรก ในตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ทำให้มีการสั่งล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ ของจังหวัดที่พบการติดเชื้อ  ดังนี้ 

สมุทรสาคร

ประกาศยกระดับมาตรการควบคุมตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2563 – 3 มกราคม 2564 โดยกำหนดพื้นที่ควบคุมโรค เด็ดขาด  เช่น ปิดตลาดกลางกุ้ง และ หอพักศรีเมือง ห้ามเข้าออกพื้นที่เด็ดขาด

ส่วนพื้นที่ทั่วไป กำหนดให้สถานที่หลายประเภทต้องปิดชั่วคราว เช่น สนามกีฬา สนามมวย สนามเด็กเล่น สถานศึกษาทุกประเภท สถาบันกวดวิชา สถานที่รับเลี้ยงเด็ก ในส่วนร้านอาหาร เครื่องดื่ม ผ่อนผันให้บริการได้เฉพาะซื้อกลับไปบริโภคที่อื่น ร้านสะดวกซื้อปิดระหว่างเวลา 22.00–05.00 น.

สมุทรสงคราม

สั่งปิดสถานที่เสี่ยงบางพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 – 4 มกราคม 2564 เช่น สถานบริการ สนามไก่ชน สนามปลากัด โรงภาพยนต์ ร้านเกม คาราโอเกะ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สถานศึกษาทุกแห่งในพื้นที่

สถาบันกวดวิชา สปา ร้านนวด ตลาด หรือตลาดนัด ยกเว้นที่จำหน่ายอาหารสด อาหารแห้ง อาหารปรุงสำเร็จ อาหารสัตว์ เวชภัณฑ์ และสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิต เป็นต้น

สมุทรปราการ

ประกาศมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม – 4 มกราคม 2564 เช่น ปิดสถานศึกษาทั้งภาครัฐ และเอกชน และสถาบันกวดวิชา ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียนผู้สูงอายุ ใน อ.พระสมุทรเจดีย์ และ อ.พระประแดง ชั่วคราว

สถานบริการ และสถานประกอบการ ที่คล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ให้นั่งรับประทานอาหารอย่างเดียว งดเต้น และให้ถือปฏิบัติตามมาตรการที่ ศบค. กำหนดไว้ งดการจัดกิจกรรมปีใหม่ และการสวดมนต์ข้ามปี

เชียงใหม่

ประกาศมาตรการควบคุมป้องกันโควิด-19 โดยจำกัดการเดินทางของประชาชนใน 3 ตำบล คือ ตำบลท่าตอน ตำบลมะลิกา และ ตำบลแม่อาย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team