ดูหนังออนไลน์
Sport

‘พีพีทีวี’ ร่วมจารึกประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตไทย ยิงสด ‘โมโต จีพี’ ครบ 3 รุ่น

พีพีทีวี เอชดี 36 เอาใจคอมอเตอร์สปอร์ตต่อเนื่อง เตรียมถ่ายทอดสดศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี 2018” สนามที่ 15 ที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ยิงสดครบ 3 รุ่น จัดเต็มกับรายการพิเศษ “อินไซด์ โมโต จีพี” พร้อมรับชมข่าวสารความเคลื่อนไหวตลอดการแข่งขันที่ พีพีทีวี ขนทีมงานไปปักหลักรายงานบรรยากาศทุกแง่มุมให้ผู้ชมรับชมกัน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต จีพี 2018” รายการแข่งขันรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของโลกเดินทางมาถึงสนามที่ 15 สนามที่จะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย กับรายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหหวัดบุรีรัมย์ ครั้งนี้ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ยังคงเอาใจแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตเช่นเคย แต่ครั้งนี้จัดหนักกว่าเดิม ถ่ายทอดสดการแข่งขันครบทั้ง 3 รุ่น ในวันที่ 7 ตุลาคมนี้

ประเดิมที่ โมโตทรี ในเวลา 11.00 น. ไปร่วมให้กำลังใจ 3 นักบิดไทย ที่จะลงชิงชัยในสนามโฮมเรซแห่งนี้ ต่อหน้าแฟนๆ ประกอบด้วย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ จาก Honda Team Asia นักบิดหนึ่งเดียวของไทยที่ได้ลงแข่งขันในรายการ โมโตทรี เต็มฤดูกาล ต่อเนื่อง 2 ปี

พร้อมอีก 2 ดาวรุ่งที่กำลังสร้างชื่อในศึก เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ จนคว้าสิทธิ์ “ไวด์การ์ด” มาร่วมแข่งขันใน โมโตทรี คือ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งฝีมือดี ดีกรีแชมป์ ศึกเอเชีย ทาเลนท์ คัพ 2016 และ “สแตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่ลงจะลงแข่งขันภายใต้สังกัดทีม วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม

ต่อด้วย โมโตทู ในเวลา 12.20 น. มาร่วมลุ้นอีกหนึ่งนักบิดไทยอย่าง “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดโมโตทู ที่เพิ่งได้สิทธิ์ “ไวด์การ์ด” ลงแข่งร่วมกับ แซ็ก เรซซิ่ง ทีม

ปิดท้ายด้วยรายการที่ทุกคนรอคอยกับ โมโตจีพี สนามที่ 15 มาร่วมลุ้นกันว่าใครจะประเดิมแชมป์แรกในสนามประวัติศาสตร์แห่งนี้ โดยสถานการณ์ตอนนี้หลังผ่านไป 14 สนาม “ไอ้เด็กระเบิด” มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 4 สมัยชาวสเปนจากเรปโซล ฮอนด้า เก็บไปแล้ว 246 คะแนน ทิ้งห่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ นักบิดชาวอิตาลีจากดูคาติทีม ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 อยู่ถึง 72 คะแนน และทิ้งห่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลีจากยามาฮ่า ที่อยู่อันดับ 3 ถึง 87 คะแนน

หาก มาร์เกซ คว้าแชมป์ที่สนามนี้ได้ก็จะทำให้ขยับเข้าใกล้แชมป์เข้าไปทุกที

นอกจากจะยิงสดให้ชมครบทุกรุ่นแล้ว พีพีทีวี เอชดี 36 ยังเอาใจแฟนความเร็ว ที่ต้องการทราบข้อมูลอย่างเจาะลึกจากกูรูที่จะแวะเวียนมาร่วมพูดคุยกับรายการ “อินไซด์ โมโตจีพี” ประเดิมเทปแรกวันที่ 5 ตุลาคม เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

ในส่วนของความเคลื่อนไหว และกิจกรรมต่างๆนอกสนามนั้น พีพีทีวี เอชดี 36 ขนทีมงานไปปักหลักรายงาน พร้อมจัดรายการสดที่บริเวณหน้าสนาม เพื่อเสิร์ฟข้อมูลสดๆ ให้แฟนๆ ที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานได้รับข้อมูลข่าวสารอย่างครบถ้วน สามารถรับชมได้ทุกๆช่วงข่าวของ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทางออนไลน์ www.pptvhd36.com

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse