ดูหนังออนไลน์
General

ไม่ฟ้องแล้ว! ‘ทนายเดชา’ พา ‘ครูจุ๋ม’ ถอนแจ้งความ อ้าง ‘สารสาสน์’ บีบให้ทำ

“ทนายเดชา” พา “ครูจุ๋ม” ถอนแจ้งความผู้ปกครองคดีทำร้ายร่างกาย ขณะอดีตครูพี่เลี้ยงลั่น ไม่ได้อยากฟ้อง แต่โดนโรงเรียนบีบ รู้สึกผิดที่ทำให้โรงเรียนเสียหาย ตอนนี้ เหมือนน้ำท่วมปาก จะพูดจะทำอะไรมากก็ไม่ได้ 

จากกรณีที่ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์  เดินทางมายังสภ.ชัยพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วย น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือ ครูจุ๋ม อดีตครูพี่เลี้ยงโรงเรียนสารสาสน์ วิเทศ ราชพฤกษ์ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายชาญวิทย์ น้อยสุขยิ่ง อายุ 37 ปี และภรรยา ผู้ปกครองของน้องเสือ เด็กนักเรียนอนุบาลที่ถูกครูจุ๋ม ทำร้ายร่างกายนั้น

ในวันนี้ (6 ต.ค.) นายเดชา ทนายความของ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง เปิดเผยว่า ตนในฐานะทนายความ จะพาน.ส.อรอุมา ไปถอนแจ้งความ ที่สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี ในคดีที่ไปร้องทุกข์ กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้ปกครอง ที่ตบและถีบครูจุ๋ม ขณะแถลงข่าวเรื่องทำร้ายเด็ก

นายเดชา ระบุว่า น.ส.อรอุมา มีความเครียดจากกระแสสังคม ที่กดดัน ถูกรุมประณาม จึงขอถอนแจ้งความ ซึ่งตนจะพาไปที่โรงพักเพื่อถอนแจ้งความ

ก่อนหน้านี้ ที่สภ.ชัยพฤกษ์ มีผู้ปกครองมาแจ้งความกรณีทำร้ายลูก และน.ส.อรอุมา ได้โทรศัพท์เข้ามา ซึ่ง น.ส.อรอุมา ได้บอกกับผู้ปกครองนักเรียนว่า จริงๆ ไม่ได้อยากแจ้งความผู้ปกครองที่ทำร้ายร่างกาย ถ้าจะแจ้ง คงแจ้งไปนานแล้ว

แต่ด้วยอะไรหลายอย่างที่บีบบังคับมา คือทางโรงเรียนบีบบังคับให้ตนแจ้งความกลับ ตนรู้สึกผิดที่ทำให้โรงเรียนเสียหาย จึงปฏิเสธอะไรมากไม่ได้ จากใจจริงๆ คือไม่ได้อยากแจ้งความกลับ เพราะเงียบมาตลอด ทางโรงเรียนก็ติดต่อมา ตนก็เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจ และเข้าไปขอโทษผู้ใหญ่ทางโรงเรียน ซึ่งทางโรงเรียนก็เรียกนายเดชามาคุย

น.ส.อรอุมา บอกด้วยว่า ตอนนี้น้ำท่วมปากพูดอะไรมากไม่ได้ ปฏิเสธอะไรไม่ได้ คุยกับคนที่โดนเหตุการณ์เดียวกันว่า เขาจะให้ตนเป็นแพะแทนไหม แต่ตนพูดกับใครไมได้ ตนต้องทำเพื่อโรงเรียน เพราะทำให้โรงเรียนเสียหายใช่ไหม ตนคิดมาตลอด

ตนคุยกับตำรวจที่เป็นเจ้าของคดี ว่าตนเครียดมาก และโดนโรงเรียนบีบมาก โรงเรียนให้บอกว่า ถ้ามีคนมาถามให้บอกว่าโรงเรียนไม่ได้ช่วย ตนปรึกษาทนายเอง ตนยอมรับ ตนอยากให้เด็กมีระเบียบ แต่ตนมีความรุนแรง และรู้ว่ามันคือการทำโทษที่ผิดวิธี ตนรู้ตัวว่าผิด และรับผิดทุกอย่าง ตนไม่อยากให้โรงเรียนมาเกี่ยวข้องกับตนแล้ว ตนอยากออกมาไกลๆ ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับที่นั่นแล้ว

ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง รู้แค่ว่า ทางโรงเรียนให้ดำเนินคดีกับพ่อของเด็ก ทุกคนก็มองว่า ทำไมตนต้องมาแจ้งความ ซึ่งตนไม่ได้อยากแจ้ง ฝากบอกคุณพ่อน้องด้วยว่าตนไม่อยากแจ้งความ อยากไปถอนแจ้งความด้วยซ้ำ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team