Entertainment

เพื่อนดาราแห่ซัพพอร์ต ไมค์ พิรัชต์ ดราม่าสิทธิ์ดูแลลูก – ทับทิม แฉแซ่บ ทิ้งท้ายชวนสงสัย?

หลังจาก ไมค์ พิรัชต์ ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @m1keangelo ร่ายยาวข้อความชี้แจงถึงประเด็นดราม่า ที่เจ้าตัวยื่นคำร้องขออำนาจปกครองบุตรร่วมกับอดีตแฟนสาว ซาร่า คาซิกินี เพื่อขอให้ศาลพิพากษาให้เป็นบิดาโดยชอบด้วยกฎหมายของ น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายของทั้งคู่ โดยบอกว่า ตลอดเวลาหลายปี ตนเงียบมาตลอด ทั้งที่ตนรับผิดชอบค่าเลี้ยงดูเกือบ 10 ล้านบาท มาตั้งแต่ตรวจ DNA รับรู้ว่าเป็นลูก จนถึงวันนี้ ยืนยันว่าสิทธิ์ที่ตนต้องการเพียงอย่างเดียวคือเซ็นรับรองบุตร “ผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก”

งานนี้ ก็ได้มีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงเข้ามาเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก อาทิ มาร์กี้ ราศรี, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, พลอย เฌอมาลย์, แอริน ยุกตะทัต, ดีเจบุ๊กโกะ, ดีเจดาด้า, เต้ย จรินทร์พร, เมย์ พิชญ์นาฏ, เต๋า เศรษฐพงศ์, ปุ๊กลุก ฝนทิพย์, หน่อง อรุโณชา, เนย โชติกา รวมไปถึงคนในครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตมาตลอดอย่าง กอล์ฟ พิชญะ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ด้วย

ซึ่งหนึ่งในคอมเมนต์ของเพื่อนดาราที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ คือ ดาราสาว ทับทิม มัลลิกา ที่เข้ามาคอมเมนต์แบบแซ่บ ๆ ว่า “ขอความจริงจงปกป้องเพื่อนรักในทุก ๆ สิ่ง ใครที่ *บิดเบือน* ความจริงเก่ง ชี้โพรงให้ชาวโซเชียลทัวร์ลงผิดที่เก่ง ขอให้แพ้ภัยไปสักที ตลอดเวลาที่เพื่อน ๆ ชอบบ่น ชอบด่าว่าไมค์ไม่ทันคน ไมค์ไม่ทันเกม (จริง ๆ ด่าแรงกว่านี้) ก็ได้เห็นแล้วว่าไมค์ไม่ได้มาเล่นเกมกับใคร

ไมค์รักลูกจริง ๆ นางยอมมากแล้ว และมีความรับผิดชอบมาเสมอ ทำทุกอย่างที่จะได้พบเจอลูกบ้าง เพื่อน ๆ ทุกคนรับรู้มาตลอด ยังไงก็ขอให้เข้มแข็งไว้ ผ่านมาได้หลายด่านแล้ว สู้ต่อไป ! ก็น่าจะต้องเจออีกหลายด่านเพราะเจ้ากรรมนายเวรเคสนี้เหนียวมาก แต่ความดี ความจริง ความถูกต้อง จะชนะทุกสิ่ง ค่าใช้จ่ายหนักมาก เลี้ยงกี่คนไหนพูด #saveไมค์พิรัชต์”

ขณะที่ หญิงแม้น ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ยอมพูดจนได้!!!!!!! แกต้องทนแบกรับทุกอย่างมากี่ปี ทุกครั้งที่โดนด่า โดนใส่ร้ายอะไรก็ไม่เคยที่จะออกมาอธิบาย มีแต่ทนๆๆๆให้คนย่ำยีมาตลอด วันนี้เราขอพูดความจริงในฐานะเพื่อนแกที่ต้องเห็นคนด่าแกโดยไม่ได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด เราเห็นแล้วก็เจ็บปวดมาโดยตลอด ยิ่งไม่สามารถพูดแก้ต่างอะไรแทนให้ได้ เพราะกระแสสังคมโง่ๆที่ชอบฟังความข้างเดียว อ่านหนังสือไม่เกิน 3 บรรทัดก็สามารถมาตัดสินคนได้ทั้งชีวิต แต่ความรู้สึกที่เราต้องเจอเหล่านี้มันคงเทียบไม่ได้กับสิ่งที่แกต้องแบกมันมาโดยตลอด”

View this post on Instagram

ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับลูก ผมสงสารลูก ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันดราม่ามันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากลูกจากอกแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องลูกบอกว่าเธอท้อง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจDNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด พอผมรู้ว่าMaxเป็นลูกผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอลูก ผมคิดถึงMaxครับ คือ…ผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก ผมพยายามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงลูกโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddyอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่าdaddyรักพี่แม็กซ์มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของMaxเสมอ

A post shared by MIKE ANGELO (@m1keangelo) on

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team