ดูหนังออนไลน์
Sport

ต้นสังกัด ‘สมเกียรติ’ ปรับแผนหลัง ‘โควิด-19’ ป่วน ‘โมโตจีพี’

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา เผย ทีมแข่งต้นสังกัดปรับเปลี่ยนแผนการทำงานกันใหม่ โดยเฉพาะกำหนดการเดินทาง และโปรแกรมการฝึกซ้อม หลังศึกโมโตจีพี 2020 สนามที่ 2 “อเมริกา กรังด์ปรีซ์” ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปลายปีนี้

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังปั่นป่วนโปรแกรมการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับเมเจอร์ไปทั่วโลกแบบไม่มียกเว้น โดยในเกมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2020 สนามแรก จำเป็นต้องยกเลิกการชิงชัยในรุ่นใหญ่ มีเพียงรุ่นโมโตทู และรุ่นโมโตทรี ขณะที่ศึกโออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ต้องขยับปฏิทินการแข่งขันใหม่เป็นวันที่ 2-4 ตุลาคม

ล่าสุด สังเวียนที่ 2 ของฤดูกาลอย่างเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกาส์ ที่กำลังจะจัดดวลความเร็วในวันที่ 3-5 เมษายน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา มีประกาศอย่างเป็นทางการจากทางดอร์นา สปอร์ต ผู้จัดการแข่งขัน จะต้องเลื่อนออกไปเป็นสนามที่ 19 หรือสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล ในวันที่ 13-15 พฤศจิกายน พร้อมกับยืดโปรแกรมเรซส่งท้ายที่สเปนออกไปอีกประมาณหนึ่งสัปดาห์

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทย ที่ลงชิงชัยในรุ่นโมโตทู ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เปิดเผยว่า จากผลกระทบดังกล่าว ส่งผลถึงบรรดาทีมแข่งทุกทีม ต้องหาทางรับมือแก้ไขไปตามสถานการณ์ เช่นเดียวกับฝั่งของทีมแข่ง อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัดของตนเอง ที่ต้องปรับเปลี่ยนแผนการต่างๆ ให้สอดคล้องไปกับโปรแกรมการแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน

“ตอนนี้ทุกทีมในศึกโมโตจีพี ทั้งรุ่นเล็ก กลาง ใหญ่ ต่างเตรียมแผนรองรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นในด้านการป้องกันตัวเองก็ต้องปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของทีมแพทย์ประจำอยู่ในรายการแข่งขันที่เข้ามาดูแลใกล้ชิดมากขึ้น รวมไปถึงด้านอาหารการกิน ความสะอาดของที่พัก และบริเวณพิททีมแข่ง ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนรวมของทุกคนที่ต้องเข้ามาใช้ทำงานร่วมกัน”

นอกจากนี้ นักบิดไทย ยังกล่าวอีกว่า “เรื่องการฝึกซ้อม จากเดิมกำหนดไว้ช่วงพักเบรกกลางฤดูกาล อาจต้องขยับออกไปก่อน ขณะที่เรื่องสำคัญที่ต้องให้น้ำหนักเป็นพิเศษคือ การเดินทาง เพราะสมาชิกในทีมส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป การเข้าออกประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้ บางแห่งจะต้องถูกกักตัวเพื่อเช็กว่ามีอาการป่วยหรือไม่ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด ตารางการเดินทางของแต่ละคน ตอนนี้ต้องปรับใหม่หมด หลังจากนี้ได้แต่หวังว่าสถานการณ์ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น”

สำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพี รุ่นโมโตทู ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 35 ตลอดฤดูกาล 2020 ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse