ดูหนังออนไลน์
Business

‘โมโน29’ ขึ้นค่าโฆษณาช่วงไพร์มไทม์ ‘เท่าตัว’ หลังปลดคน-รัดเข็มขัด

หลังจาก โมโนกรุ๊ป ได้เลิกจ้างพนักงานจำนวนมากถึง 200-300 คน เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ โมโนกรุ๊ป ได้ส่งจดหมายชี้แจงถึง กรณีการเลิกจ้างพนักงานเครือ โมโน กรุ๊ป ในเดือนมกราคม 2563 ว่า

บริษัท โมโนกรุ๊ป ได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นธุรกิจที่ทำกำไร ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ MONO29 บริการวีดีโอออนดีมาน MONOMAX และการจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ เช่น งานคอนเสิร์ต มหกรรมเคานต์ดาวน์ปีใหม่ที่พัทยา โรดโชว์ตามสถานศึกษา กิจกรรมแข่งขันบาสเกตบอล และกิจกรรมการตลาดออนไลน์

 

นอกจากนี้ จะปรับกระบวนการทำงานของธุรกิจออนไลน์ ให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสุดท้าย หยุดธุรกิจที่ไม่ทำกำไร หรือ ธุรกิจที่สภาพการแข่งขันเปลี่ยนไป ได้แก่ สิ่งพิมพ์ ธุรกิจจองห้องพักออนไลน์ และ mobile value added services (MVAS)

ทั้งนี้ บริษัทได้ปรับโครงสร้างธุรกิจ และปรับกระบวนการทำงานใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นเหตุให้เกิดการปรับลดจำนวนพนักงานในครั้งนี้ โดยการปรับลดพนักงาน ได้ผ่านกระบวนการทางทรัพยากรบุคคลและกฎหมายแรงงานอย่างเคร่งครัด

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ควบคุมค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น การใช้งบการตลาดที่แม่นยำรัดกุมมากขึ้น ซึ่งโดยรวมแล้วส่งผลให้ลดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการ (operation expense) ลงประมาณ 20-30%

ปีนี้ โมโน กรุ๊ป ยังมีแผนปรับราคาขายโฆษณาช่องโมโน29 ในช่วง prime time package จากราคา 150,000 บาท เป็น 300,000 บาท ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯ มีโอกาส ที่จะเริ่มกลับมามีกำไรอีกครั้ง

 

WANPEN PUTTANONT