ดูหนังออนไลน์
Sme

‘ไลน์แมน’ ส่งฟู้ดคาร์นิวัล รวม 74 ร้านเด็ด รับเทรนด์ ‘ฟู้ดเดลิเวอรี่’

ไลน์ แมน ตอกย้ำผู้นำแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ของเมืองไทย ส่งแคมเปญ ไลน์ แมน ฟู้ด คาร์นิวัล รวมร้านดัง เมนูเด็ดกว่า 74 ร้าน จัดโปรสุดคุ้ม ลดสูงสุด 50% รับแนวโน้มการเติบโตฟู้ดเดลิเวอรี่ปี 2563

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด ไลน์ แมน เปิดเผยว่า การเติบโตแบบก้าวกระโดดของตลาดอีคอมเมิร์ซที่คิดเป็นมูลค่า 748,000 ล้านบาท ด้วยอัตราเติบโตเฉลี่ย 30 % ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเฉพาะธุรกิจอาหารอย่างเดียวคาดการณ์ว่าจะเติบโต 4 – 5 % โดยเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตมากที่สุด เป็นผลมาจากแอปฯฟู้ดเดลิเวอรี่ได้รับความนิยม จนเกิดพฤติกรรมการบริโภคและแนวทางของธุรกิจอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ

สำหรับ ไลน์ แมนนั้น นอกจากการเป็นแอปพลิเคชั่นฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การกินที่ทันทุกความต้องการของผู้ใช้แล้วนั้น ยังมุ่งพัฒนาแอปพลิเคชั่นให้เป็นแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพสำหรับการประกอบธุรกิจร้านอาหารในยุคดิสรัปชั่น

ดังนั้น จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มรองรับธุรกิจอาหารทุกระดับด้วยโมเดลธุรกิจที่ให้โอกาสและสร้างความพึงพอใจแก่พันธมิตรร้านอาหาร ตั้งแต่เครือขนาดใหญ่ไปจนถึงร้าน สตรีทฟู้ด รวมถึงการร่วมมือกับเหล่าเซเลบริตี้ดารา – นักแสดงของเมืองไทยที่นิยมหันมาประกอบธุรกิจอาหารเป็นอาชีพเสริมกันจำนวนมาก

มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ

ล่าสุด ไลน์แมน ได้จัดแคมเปญ ไลน์แมน ฟู้ด คาร์นิวัล ขึ้น รวบรวมร้านดัง เมนูเด็ดกว่า 74 ร้าน มาส่งโปรสุดคุ้ม ลดสูงสุด 50% ด้วยค่าส่งเริ่มต้นเพียง 10 บาท โดยเฉพาะ 8 คนดังของเมืองไทยที่ทำธุรกิจอาหารร่วมจำหน่ายผ่านแอปฯ ไลน์แมน อาทื ร้านปูไข่มิค โดยคุณมิค บรมวุฒิ, น้ำปลาหวานคุณแม่เอกกี้ โดยคุณเอกกี้ เอกชัย และ หมูทอดไข่ตูม โดยคุณมะปราง วิรากานต์ เป็นต้น

มิค บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ เจ้าของกิจการ “ปูไข่เยิ้ม” เปิดเผยว่า จากสูตรอาหารดีๆ ของคุณย่า นำมาพัฒนาเป็นธุรกิจปูดองสูตรเฉพาะของคุณย่า และอีกหลากหลายเมนู อย่างข้าวผัดปู กะเพรากรรเชียงปู คั่วหม่าล่า ฯลฯ ซึ่งการร่วมมือกับไลน์แมน ทำให้สามารถบริหารจัดการออร์เดอร์ลูกค้าที่เพิ่มขึ้นได้อย่างสะดวกและเป็นระบบมากขึ้น ผลคือทำให้สามารถบริการลูกค้าได้ดีและเร็วยิ่งขึ้น

เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์

ด้าน เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ดีเจ – พิธีกรมากความสามารถ เจ้าของผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาหวานคุณแม่เอกกี้” กล่าวว่า เริ่มต้นจากการอยากทำธุรกิจที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ต้องทำเป็นและดูแลเองทุกส่วน ประกอบกับคุณแม่ทำอาหารอร่อยจึงเกิดเป็นเมนูน้ำปลาหวาน มะม่วงแช่อิ่ม และน้ำพริกปลาสลิดหมูฝอย และได้ลองศึกษาแอปฯ ไลน์แมนจึงเห็นว่าเป็นตัวช่วยในการบริการและขยายฐานลูกค้าที่น่าสนใจ สามารถอำนวยความสะดวกลูกค้ายุคนี้ โดยไม่ต้องเปิดร้านก็สามารถขายของอยู่ที่บ้านได้เลย

ส่วนนักแสดงสาวอย่าง มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล เจ้าของกิจการ “หมูทอดไข่ตูม” เผยว่า จากที่เป็นคนชอบทำธุรกิจอยู่แล้ว และต้องการทำอาหารอร่อยๆ สร้างความสุขง่ายๆให้กับลูกค้า จึงเกิดเป็นหมูทอดสูตรพิเศษ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษและไข่ต้มยางมะตูม นอกจากนี้ยังมีเมนูประเภทยำง่ายๆที่อิ่มอร่อยได้ทุกวัย ซึ่งการร่วมมือกับ ไลน์แมน เกิดจากที่ใช้แอปฯนี้ประจำอยู่แล้ว จึงรู้ว่า การขายหมูทอดไข่ตูมผ่านไลน์แมนสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้แบบนี้ ซึ่งผลก็คือยอดขายที่ดีขึ้นมาก

มะปราง วิรากานต์ เสณีตันติกุล

นอกจาก 3 ร้านดังกล่าวแล้ว ยังมี O’s Coffee โดยโอปอล์ ปาณิสรา, Solos Handcrafted Coffee จากยิปซี คีรติ, น้ำเต้าหู้ Soyoung โดยวาววา ณิชารีย์, DJ POOM MENU อาหารคลีนเพื่อสุขภาพ โดยดีเจภูมิ, อาหารไทยร้านบ้านบ๊วย โดยบ๊วย เชษฐวุฒิ เข้าร่วมแคมเปญดังกล่าว  ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 กุมภาพันธ์ 2563

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT