General

ตรวจสอบ 9 จังหวัด เปิดกล้องวงจรปิดพันตัว ควานหา ‘โจรปล้นทองลพบุรี’

ตรวจสอบ 9 จังหวัด เปิดกล้องวงจรปิดพันตัว ควานหา “โจรปล้นทองลพบุรี” แต่ยังระบุตัวไม่ได้ หวั่นหนีไปชายแดน วอนประชาชนใจเย็นๆ เชื่อมั่นการทำงานเจ้าหน้าที่

เว็บไซต์ข่าวสดรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (18 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีปล้นทองอย่างอุกอาจกลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังในจังหวัดลพบุรี จนมีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 4 รายว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รวมถึงทีมงานที่ร่วมกันทำงาน ได้ทำการจัดระบบให้ชัดเจน มีตัวแทนชุดทำงานแต่ละชุดช่วยกันรวบรวมเอกสาร 25-26 รายการเอาไว้

โดยเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอาวุธปืนต้องสงสัย ปลอกเก็บเสียง เสื้อผ้า ผ้าคลุมหน้า ลักษณะทรงผม ทุกๆ เรื่อง รวมถึงเรื่องการข่าวคดีดังกล่าวและการตรวจสอบกล้อง CCTV ซึ่งมีความยากลำบากพอสมควรเนื่องจากเหตุเกิดในเวลากลางคืน แต่ขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบทั้ง 9 จังหวัด กล้องวงจรปิดอยู่ 1,000 ตัว ส่วนผู้ต้องสงสัยมีทั้งที่พิสูจน์ทราบไปแล้วยังไม่ใช่ตามที่เสนอข่าวก็มี และจะต้องติดตามต่อเนื่องก็มี แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใคร เพราะอาจจะทำให้ไหวตัวทัน หรืออาจจะหนีไปทางชายแดนอย่างที่ ผบ.ตร.ได้กล่าวมาก่อนหน้านี้

                                                               ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ข่าวสด

พล.ต.ท.อำพล กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีแนวทางทุกเรื่องที่ทำอยู่อย่างต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืน ขอให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธํารงค์ รองผบช.ภ.1 คอยดูติดตามความคืบหน้า พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รองผบช.ภ.1 ดูแลเรื่องสำนวนการสอบสวน ซึ่งเร่งทำการตรวจสอบอยู่ตลอด ตามคำพูดของ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า คนใกล้ตัวคนร้ายต้องรู้

ขอให้ทุกคนใจเย็นๆ รอติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง ส่วนคนใกล้ตัวผู้ต้องหาจะมีโทษหรือไม่ก็ต้องดูพฤติการณ์ว่าช่วยเหลือสนับสนุนคนร้ายช่วยปิดบังช่วยอำนวยความสะดวกหรือไม่ จะต้องมีการดำเนินการตรวจสอบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องรับส่ง เอาของไปขายหรือจัดหาอะไรต่างๆ เพราะฉะนั้นกรณีดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่ร้ายแรงและประชาชนสนใจ น้อยครั้งที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ขอให้ทุกคนช่วยกันแจ้งข้อมูลข่าวสารเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการดำเนินการพิสูจน์ทราบทั้งหมด”

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team