Politics

ไม่รอด!! ‘บิ๊กป้อม’ติดโผถูกฝ่ายค้านซักฟอก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย เรียกประชุมคณะกรรมการกิจการพิเศษ เพื่อกำหนดประเด็นเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล  กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคเพื่อไทยรายชื่อรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายมี 5 คนแน่นอน แต่จะมีเพิ่มหรือไม่อยู่ที่หลักฐาน เพราะมั่นใจรัฐบาลชุดนี้ถูกอภิปรายเจ๊งแน่  แต่ข้อมูลของตน นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ตรงกัน สื่ออย่าไปเขียนว่าเราขัดแย้งกัน เราทำงานเป็นทีม จากนี้จะแถลงข้อมูลเป็นระยะๆ เวลาอภิปรายสัก 3 วัน กำลังพอดี

“อยากตบปากทนายหน้าหอ เนติบริกร ไอ้หน้าโง่ทั้งหลาย เอาอะไรมาบอกว่า อภิปรายได้แค่ช่วงที่เป็นรัฐบาล 5 เดือน เอาที่ไหนมาพูด เพราะรัฐมนตรีขณะนี้เป็นมาแล้ว 6-7 ปี ไม่มีใครเคยถูกอภิปรายมาก่อนคุณไม่ต้องมาท้าทายฝ่ายค้าน เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของพวกผม ไม่ต้องเอาม้าไม่มีราคามาท้าทายว่า ฝ่ายค้านไม่มีข้อมูลอะไรต่างๆ เพราะถึงมีข้อมูลก็ไม่บอก ไปรอฟังในสภาฯ รัฐบาลไหนทำงานตรงไปตรงมาก็อยู่ได้ แต่ถ้าทำงานไม่ตรงไปตรงมาก็อยู่ไม่ได้” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ขอให้เลิกพูดกันเสียที ที่ตนไม่ใส่ชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะมีการมาขอ ไม่มี ตนเล่นการเมืองแบบแตกหัก เล่นการเมืองมีเหตุมีผล แต่เมื่อป.ป.ช.ดำเนินการแล้วก็ถือว่าจบ เราตัดสินใจแล้วว่าการอภิปรายครั้งนี้ไม่มีพล.อ.ประวิตร เพราะไม่มีมูลพอที่จะนำไปสู่การอภิปราย เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ใช่เรื่องสนุก

“รับรองงานนี้ไม่มีผิดหวัง ระวังจะมีคนถูกหวยเพิ่ม วันนี้ก็หายใจรวยริน กินไม่ได้ นอนไม่หลับกันหลายคนแล้วเอาเป็นว่า เพื่อไทยเอาจริงก็แล้วกัน พร้อมที่สุด ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านใดจะอภิปรายก็เป็นเรื่องที่เขาจะไปพูดคุยกัน” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

สำหรับข้อมูลที่จะอภิปรายเรื่องการซื้อขายที่ดินย่านบางบอนของบิดา พล.อ.ประยุทธ์ ที่บริษัทเครือข่ายนายทุนใหญ่มาซื้อนั้น แม้จะมีการซื้อขายกันตั้งแต่ปี 2556 สมัย พล.อ.ประยุทธ์ เป็น ผบ.ทบ. ล่าสุดตนมีข้อมูลใหม่ว่า หลังการซื้อขายที่ดินในรัฐบาล คสช. มีการตัดถนนไป จังหวัดสมุทรสาคร แต่ก็สงสัย ทำไมตัดถนนให้มันโค้งๆ เพื่อให้เฉียดๆบริเวณที่ดิน ที่มีการซื้อขาย

แหล่งข่าวระดับสูงจากพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลครั้งนี้ จะมีผู้ถูกอภิปรายมากกว่า 5 คน โดยหนึ่งในผู้ถูกอภิปรายจะมีชื่อพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมอยู่ด้วยขณะนี้ ส่วนอีกคนเป็นรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ “พล.อ.ประวิตร คงไม่รอดส่วนใครจะบอกว่าไม่มีชื่อไม่จริง ขอดูวันที่ยื่นรายชื่อก็แล้วกัน”แหล่งข่าว ระบุและว่าผู้ที่ถูกอภิปรายพรรคมีข้อมูลที่น่าสนใจอยู่มาก มีทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องที่กำกับดูแลอยู่

ส่วนการยื่นเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลต่อประธานสภาคาดว่าจะอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 24 มกราคมหรือไม่ก็วันที่ 27 มกราคม 2563

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight