Politics

คึกคัก!! พปชร.แห่ต้อนรับ ‘บิ๊กป้อม’ นั่งประธานยุทธศาสตร์พรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (20 ส.ค.) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้การต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เข้ารับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค  ระหว่างเดินเข้ามายังห้องประชุมชั้น 5 มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และรัฐมนตรีในพรรค ให้การต้อนรับ

ขณะที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นำดอกกุหลาบสีขาวมามอบให้  พล.อ.ประวิตร  พูดด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ว่า “เอ๋หรอ เป็นไง” พร้อมเอามือไปแตะที่หัว น.ส.ปารีณา เช่นเดียวกับนางตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว ก็นำดอกกุหลาบสีขาวมาให้ด้วย  พล.อ.ประวิตร  ยกมือขึ้นไปแตะที่แก้มนางตรีนุช เบาๆ

ส่วนนายอุตตม หัวหน้าพรรค พปชร.ได้มอบแจกันดอกไม้ให้ พร้อมกับกล่าวต้อนรับว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ประวิตร ที่มาเป็นสมาชิกพรรคเต็มตัว และให้ความกรุณามาเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค เมื่อพล.อ.ประวิตร มาช่วยชี้แนะ และเดินไปกับเรา เราจะอุ่นใจมากขึ้นเป็นพันเท่า จากนั้นนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้เชิญผู้สื่อข่าวออกจากห้อง เพื่อให้พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวกับ ส.ส.ของพรรค

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร กล่าวหยอกล้อกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่า “ผมอยากเห็นหน้า ส.ส.ของผมบ้าง นักข่าวพอแล้ว วันนี้ ตื่นเต้น”

พล.อ.ประวิตร กล่าวกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ว่า วันนี้ขอพูดกับสมาชิกเล็กน้อย เพราะรู้สึกตื่นเต้น คาดหวังว่าให้ ส.ส.ทำงานเชื่อมโยงกับประชาชนให้มากที่สุด ขอให้พรรคทำงานไปในทิศทางเดียวกันอย่างมีประสิทธิภาพ

“ผมตั้งใจที่จะเข้ามาทำภารกิจที่สำคัญ ประการแรกดูแลและสนับสนุนการทำงานของ ส.ส. เพื่อให้ทุกคนกลับมาเป็น ส.ส. ที่ได้รับเลือกตั้งกลับมาอีกครั้งในการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยมุ่งหวังที่จะขยายยอด ส.ส. ทั้งรักษาฐานเดิมไว้ให้ได้ และขยายได้ ส.ส.เพิ่ม ประการที่สองจะขับเคลื่อน สร้างภาพลักษณ์ให้เกิดความเข้มแข็ง และสร้างคะแนนนิยมกับ ส.ส.ในการเลือกตั้งสมัยหน้าด้วย  กรรมการยุทธศาสตร์ ประกอบด้วย นายอนุชา นาคาศัย ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ระหว่างการประชุม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาลได้เปิเโอกาสให้นายสิระ เจนจาคะ  ส.ส.กรุงเทพฯ ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นจากการลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ต่อที่ประชุม ส.ส.พร้อมได้กล่าวขอโทษประชาชนหากทำอะไรให้ประชาชนรู้สึกว่าเป็นคนดุเดือด และหากทำให้ประชาชนไม่สบายใจ รวมถึงขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย  ขอยืนยันว่าตนไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร มีแต่เจตนาเพื่อต้องการเอาแผ่นดินของชาติกลับคืนมา พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้ก้าวร้าว แต่เป็นคนที่พูดเสียงดัง และขอน้อมรับคำบัญชาจากผู้ใหญ่ในพรรคที่ได้ตักเตือน

นอกจากนี้ ในระหว่างที่นายสิระ กล่าวขอโทษบรรดา ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐที่อยู่ในห้องประชุม ได้ปรบมือให้กำลังใจนายสิระด้วย

อย่างไรก็ตาม การประชุมในครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้มอบพญาครุฑหลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง รุ่นฉลองโบสถ์ให้กับกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐด้วย

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight