ดูหนังออนไลน์
General

‘สุวรรณภูมิ’ ยกเลิก14 ไฟลท์ฮ่องกงจัดพื้นที่พิเศษรองรับผู้โดยสารตกค้าง

วันนี้(12 ..) “สุวรรณภูมิยกเลิกเที่ยวบินฮ่องกงแล้ว14 ไฟลท์พร้อมจัดพื้นที่พิเศษภายในสนามบินรองรับผู้โดยสารตกค้าง

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์สุวรรณวัฒน์ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิบริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด(มหาชน) หรือทอท. เปิดเผยว่าวันนี้(12 ..62) ตามที่มีเหตุการณ์การชุมนุมประท้วงอย่างต่อเนื่องที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง  และในขณะนี้ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้ออกประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้าและขาออกจึงทำให้สายการบินที่ทำการบินไปและออกจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงไม่สามารถให้บริการได้

ส่งผลให้ในวันนี้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมีสายการบินขอยกเลิกเที่ยวบิน(CANCELLED  FLIGHT) โดยแบ่งเป็นเที่ยวบินขาเข้า  4 เที่ยวบินได้แก่

  • สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์3 เที่ยวบิน(HX765, HX779 และHX761)
  • สายการบินฮ่องกงเอ็กซ์เพรส1 เที่ยวบิน(UO702)

เที่ยวบินขาออก10 เที่ยวบินได้แก่

  • การบินไทย2 เที่ยวบิน(TG606 และTG602)
  • สายการบินเอมิเรตส์1 เที่ยวบิน(EK384)
  • สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์1 เที่ยวบิน(HX766)
  • สายการบินฮ่องกงเอ็กซ์เพรส1 เที่ยวบิน(UO703)
  • สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค5 เที่ยวบิน(CX654, CX712, CX656, CX708 และCX704)

นาวาอากาศโทสุธีรวัฒน์กล่าวต่อไปว่าจากสถานการณ์ดังกล่าวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจึงได้เตรียมพร้อมรองรับการอำนวยความสะดวกผู้โดยสารหากเกิดผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

โดยได้จัดพื้นที่รับรองผู้โดยสารที่ตกค้างบริเวณชั้น4 ประตู1 โดยได้มีการเสริมเก้าอี้ให้ผู้โดยสารได้นั่งพักคอยพร้อมน้ำดื่ม และจัดเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกเพื่อรองรับผู้โดยสารที่ตกค้างให้ได้รับการดูแลอย่างดี

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิพร้อมร่วมมือกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการการดูแลและอำนวยความสะดวก  รวมถึงขอความกรุณาผู้โดยสารตรวจสอบตารางการบินและสอบถามข้อมูลเที่ยวบินที่จะเดินทางไปฮ่องกงได้ที่สายการบินที่จะเดินทาง เพื่อไม่ต้องมาตกค้างที่สนามบิน หรือเสียเวลาเดินทางเข้ามายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AOT Contact Center 1722 ตลอด24 ชั่วโมง

NOPPHAWHAN TECHASANEE