ดูหนังออนไลน์
Politics

ร่าง ‘พล.อ.เปรม’ ถึงวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามแล้ว

ร่าง “พล.อ.เปรม” ถึงวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เมื่อเวลา 14.05น. องคมนตรี – นายกรัฐมนตรี – ครม. รอรับร่างด้วยความอาลัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.05 น. ที่พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ร่างของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เดินทางมาถึงด้วยรถตู้พยาบาลของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ทะเบียนตรากงจักร 7687 โดย พล.ต.ธิติ ติณสูลานนท์ หลานชายของ พล.อ.เปรม เป็นผู้ถือรูป ส่วน พล.อ.นิติ ติณสูลานนท์ หลายชาย พล.อ.เปรม อีกคน เป็นผู้ถือกระถ่างธูป เดินนำหน้าร่าง พล.อ.เปรม ที่อยู่บนรถเข็น และคลุมร่างด้วยธงชาติไทย

โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา , องคมนตรี, ผู้นำเหล่าทัพ, ประธานศาลฎีกา, ประธานศาลยุติธรรม, ประธานศาลรัฐธรรมนูญ, ประธานศาลปกครอง, คณะรัฐมนตรี , สมาชิกบ้านสี่เสาเทเวศร์, สมาชิกครอบครัวติณสูลานนท์, ตัวแทนภาครัฐ, ภาคเอกชน, นักการเมือง, ตำรวจ, ทหาร และประชาชน ได้ยืนรอรับร่าง ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปด้วยความเศร้าโศก

ทั้งนี้บุคคลสำคัญ ได้ขึ้นไปรดน้ำศพ พล.อ.เปรม ด้านบนพระที่นั่งทรงธรรม ส่วนประชาชนทั่วไปสามารถร่วมรดน้ำศพ พล.อ.เปรม ได้ที่ศาลาบัณณรศภาค ที่ตั้งอยู่ด้านข้างพระที่นั่งทรงธรรม โดยเจ้าหน้าที่เตรียมรูปภาพของ พล.อ.เปรม และมีสายโยงไปถึงร่าง เพื่ออำนวยความสะดวก

The Bangkok Insight Editorial Team