Entertainment

พังยับเยิน!! ‘นิว นภัสสร’ ถูกพายุฤดูร้อนถล่มร้านที่เชียงใหม่

ภัยธรรมชาติถือเป็นภัยที่มนุษย์ไม่ได้สามารถล่วงรู้และป้องกันได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแต่ละครั้งก็สร้างความเสียหายอย่างมากมาย ล่าสุด “นิว นภัสสร” นักร้องคู่หูดูโอ้กับ จิ๋ว ปิยนุช  หรือที่หลายคนรู้จักในนาม นิว- จิ๋ว โพสต์ภาพรายงานความเสียหายหลังจาก Brandnewfieldgood ธุรกิจร้านอาหารและคาเฟ่ ซึ่งตั้งอยู่ บ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โดนพายุฤดูร้อนถล่มรุนแรงจนสถานที่และข้าวของเสียหาย

โดย นิว นภัสสร โพสต์บรรยายเอาไว้ว่า “Breaking News รายงานสด พายุฤดูร้อน มาเยือนร้าน @brandnewfieldgood แล้ว อำเภอ หางดง จ.เชียงใหม่ ปีที่แล้วว่าแย่ ปีนี้แรงกว่า ยกร้านหนีไม่ได้มันก็ต้องเจอแบบนี้ปีละครั้ง ทำใจไว้นะ แต่จริงๆ ก็ไม่ได้อยากเจอ ตอนนี้เรากำลังอยู่กับโลกที่มันมีความแปรปรวนอย่างมากเข้าแล้วจริงๆ คนๆ เดียวก็ห้ามธรรมชาติของโลกไม่ได้ แต่ถ้าหลายคนช่วยลดผลกระทบที่จะเกิด ก็จะชะลอให้โลกไม่เปลี่ยนไป ไม่แย่ลงไปกว่านี้ ยังไงก็ช่วยได้บ้าง เริ่มกันได้แล้วก่อนที่อะไรๆ บนโลกนี้มันจะแย่ไปกว่านี้นะ หมดเวลาพิมรายงาน ไปให้กำลังใจกัน #เอาใจช่วยที่ร้านด้วยนะคะ #ขอกำลังใจหน่อย #สู้ๆ #ลมมาช่วยรื้อสินะ #พอแล้วนะ #ลูกเดียวพอค่ะ” และอีกโพสต์ว่า “ไม่น่าเชื่อ… ว่าจะหนักขึ้นทุกปี ที่ว่าทำใจไว้ เอาเข้าจริงๆ ทำใจยาก โลกนี้มันเกิดอะไรนักหนา เดี๋ยวฝุ่น เดี๋ยวพายุ เชียงใหม่จ๋า… กลับมาแข็งแรงไวๆ นะ”

 
                                                       ชมคลิปความเสียหาย

View this post on Instagram

ไม่น่าเชื่อ… ว่าจะหนักขึ้นทุกปี ที่ว่าทำใจไว้ เอาเข้าจริงๆ ทำใจยาก โลกนี้มันเกิดอะไรนักหนา เดี๋ยวฝุ่น เดี๋ยวพายุ เชียงใหม่จ๋า… กลับมาแข็งแรงไวๆนะ🙏🏻 #เขียงใหม่สู้ๆ #ทุกคนต่องช่วยกันดูแลทรัพยากรธรรมชาติอย่างจริงจังกันแล้วนะ 🙏🏻 @brandnewfieldgood สู้ๆนะ @nhumnor

A post shared by Thailand_Singer (@brandnew_nj) on

และเมื่อสักครู่ได้อัพเดทสถานการณ์ล่าสุดว่า “มีคำถามว่าเสียใจไหม มันก็เสียใจเป็นธรรมดา ของพังซ่อมได้ แต่ต้นไม้หลายต้นต้องล้มลงไป เสียดาย… ซ่อมไม่ได้ ปลูกก็ใช้เวลา  เรามาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราจึงต้องเข้าใจความเป็น ธรรมชาติ ทั้งลม ฝน แดดร้อน หรืออากาศหนาว
อาจจะมีช่วงที่แย่ แต่ก็มีช่วงที่ดี สลับกันไป “ธรรมดา “ กับ “ ธรรมชาติ” เค้ามาคู่กัน เข้าใจความเป็นธรรมชาติ เราก็รู้สึก ความเป็น ธรรมดา
สังเกตดู ธรรมชาติ ไม่เคยเหมือนเดิมสักวัน วันนี้อากาศดี วันนี้แดดร้อนหน่อย มันก็คือ”ธรรมชาติ”ที่เค้ามอบให้ ในช่วงเวลาที่ต่างกัน .

ตอนนี้ทีมงานเข้าปรับพื้นที่หน้างานแล้ว ร้านเปิดบริการตามปรกติคะ “ชีวิตติดนา” ของเรา ยัง ฟีลด์กู๊ด อยู่เสมอ #กลางนาอารมณ์ดี สู้ค่ะ @brandnewfieldgood ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้นะคะ”

ก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจนะคะ

ที่มา อินสตาแกรม : new_brandnew_nj

Add Friend Follow
Phanicha Sasukjit