Sport

PTTGC สานฝันนักฟุตบอลน้อยสู่ฟุตบอลอาชีพ

PTTGC สานต่อโครงการนักฟุตบอลน้อย 4 ปีซ้อน หวังพัฒนาเด็กระยอง สู่นักฟุตบอลอาชีพ สานฝันบอลไทยไปบอลโลก

วานนี้ (20พ.ค.) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC ร่วมกับ สโมสร พีทีที ระยอง จัดโครงการนักฟุตบอลน้อย ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมและพัฒนาฟุตบอลเยาวชนในจังหวัดระยอง โดยมี สุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่PTTGC  เป็นประธาน พร้อมด้วยผู้บริหาร ผู้ฝึกสอนท้องถิ่น เยาวชน และประชาชนทั่วจังหวัดระยองเข้าร่วมคึกคัก

สุพัฒนพงษ์  กล่าวว่า PTTGC เป็นผู้ประกอบการธุรกิจเคมีภัณฑ์ที่มีฐานการผลิตในจังหวัดระยอง  พร้อมสร้างความสุขให้กับคนไทย โดยในปีนี้  ได้ร่วมสนับสนุนให้คนไทยได้รับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก FIFA World Cup 2018 ประเทศรัสเซีย ครบทั้ง 64 แมทช์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

PTTGC ให้ความสำคัญการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว  สร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนผ่านกิจกรรมฟุตบอล เนื่องจากกีฬาฟุตบอล มี DNA ของการมุ่งสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต สอดคล้องกับPTTGC ผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์ ที่สนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง  โครงการนักฟุตบอลน้อยนี้ ได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 แล้ว

ถือเป็นการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลที่ให้พี่น้องและเยาวชนในจังหวัดระยองได้มีส่วนร่วม อาทิ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชน PTT Rayong Youth League, การจัดกิจกรรมฝึกสอนทักษะฟุตบอลให้กับชุมชนและโรงเรียนต่างๆ ทั่วจังหวัดระยอง การจัดฝึกอบรมให้กับผู้ฝึกสอนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว ตลอดจนส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล

PTTGC  เห็นความสำคัญของกีฬาที่มีต่อการพัฒนาศักยภาพและคุณภาพของเยาวชน เพื่อสร้างเสริมสุขภาพและพลานามัยที่ดี ปลูกฝังให้เยาวชนมีน้ำใจนักกีฬา และเติบโตเป็นพลเมืองที่ดีเพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต สำหรับโครงการนักฟุตบอลน้อย เป็นความร่วมมือระหว่าง PTTGC และสโมสร พีทีที ระยอง ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี  ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งจากโรงเรียน ชุมชน กลุ่มผู้ปกครองและเยาวชนระยองที่ร่วมกันก่อตั้งทีมสโมสรของตนเอง และร่วมมือกันพัฒนาทักษะด้านฟุตบอลให้กับเยาวชนในท้องถิ่น ควบคู่ไปกับแผนพัฒนาเยาวชนของสโมสร พีทีที ระยอง

ปีนี้มีนักฟุตบอลเยาวชนเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 600 คน และผู้ปกครอง กองเชียร์ของแต่ละทีมอีกไม่น้อยกว่า 500-600 คน รวมเยาวชนและชาวระยองที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้กว่า 1,000 คน ถือเป็นกิจกรรมวันครอบครัวใหญ่ของชาวระยองที่ทุกวันอาทิตย์ ทุกคนจะได้มารวมตัวร่วมเชียร์ลูกหลาน

นอกจากความสุขสนุกสนานแล้ว น้องๆ เยาวชนหลายๆ คนที่ได้ผ่านการแข่งขันรายการนี้ สามารถนำไปต่อยอดในระดับที่สูงขึ้นได้  เห็นได้จากผลสำเร็จจากน้องๆ ในรุ่นอายุ 12 ปี รวมกว่า 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่ทีมสโมสรอาชีพชั้นนำ และทุนโครงการนักกีฬาช้างเผือก ของโรงเรียนต่างๆ อาทิ สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด สโมสรชลบุรีเอฟซี สโมสรเอสซีจีเมืองทองยูไนเต็ด โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา โรงรียนกรุงเทพคริสเตียน โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี รวมถึงสโมสร พีทีที ระยอง ที่มุ่งส่งเสริมพัฒนานักฟุตบอลเยาชนสู่นักฟุตบอลอาชีพ

โครงการนักฟุตบอลน้อย ภายใต้ชื่อ “PTT Rayong Youth League 2018” จะมีกิจกรรมที่หลากหลาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับชาวระยองตลอดปี ประกอบด้วย การแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชน 9 คน รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี 10 ปี และ 12 ปี รวม 30 ทีม การแข่งขันฟุตบอล PTT Rayong FA Cup, การฝึกสอนทักษะ Football Clinic On tour, การจัดค่ายฝึกสอนทักษะ Football Clinic Camp ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม 2561 ณ สนามฟุตบอล PTTGC สำนักงานจังหวัดระยอง

Add Friend

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight