Politics

ใช้สิทธิ!! ‘อนุทิน’ ควง ‘ลุงเนวิน – ป้าต่าย’ เลือกตั้งเขต 1 บุรีรัมย์

“อนุทิน” ควง “ลุงเนวิน – ป้าต่าย” สวมเสื้อทีม “พักผ่อน” ใช้สิทธิเลือกตั้งเขต 1 บุรีรัมย์ ขอบคุณประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก ขอเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรม ย้ำ รอผลเลือกตั้งชัดเจนถึงประกาศท่าทีการเมือง

 

เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 24 มีนาคม นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และนางกรุณา ชิดชอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ที่เขต 1 หน่วยเลือกตั้งที่ 6  ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่านายอนุทิน ได้ได้สวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความว่า “พักผ่อน” เช่นเดียวกับนายเนวิน และนางกรุณา มาใช้สิทธิด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดจึงใส่เสื้อว่า”พักผ่อน” ซึ่งนายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามได้แต่หัวเราะ


ภายหลังการใช้สิทธิเลือกตั้ง นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่าจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ข้อมูลว่ามีประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมาก และเท่าที่สอบถามจากทีมงานผู้สมัคร พบว่าประชาชนมาใช้สิทธิค่อนข้างมากเช่นกัน ส่วนบุตรชายไปใช้สิทธิ์ที่ จังหวัดสมุทรปราการ บอกว่าต้องรอต่อแถวถึงสองแถว และเดินวนกว่าจะได้ใช้สิทธิเท่ากับว่าประชาชนให้ความสำคัญในระบอบประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก ถือเป็นการประกาศความชัดเจน ว่าประเทศไทยต้องอยู่ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น ก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น บริสุทธิ์ยุติธรรม และให้เกียรติกับทุกคะแนนเสียงของประชาชน เพื่อที่บ้านเมืองจะได้เกิดความสงบ

 

ทั้งนี้ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยขอขอบคุณประชาชน ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับพรรคทุกคะแนนเสียง แต่ขอให้รอผลออกมาก่อนจะได้รู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป เพราะวันนี้มีเพียงผลอย่างไม่เป็นทางการก็ไม่ควรแสดงท่าทีอะไร จนกว่าผลการเลือกตั้งจะประกาศอย่างเป็นทางการโดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงจะกำหนดทิศทางได้  ตนได้กำชับสมาชิกพรรคให้อยู่ในที่ตั้งคอยตรวจคะแนนให้เรียบร้อย และน้อมรับผลคะแนนในทุกกรณี ทั้งนี้ ตนคงรอลุ้นผลคะแนนที่ จังหวัดบุรีรัมย์ก่อน ระหว่างนี้ตนจะตระเวนไปดูบรรยากาศตามหน่วยเลือกตั้งต่างๆ พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight