ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เปิดใจเส้นทางรัก จอนนี่ – นก จริยา เจอกันครั้งแรก จนถึงจุดแตกหักทำเกือบเลิกกัน

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่ครองรักกันมาอย่างยาวนาน สำหรับคู่สามี-ภรรยานักแสดงรุ่นใหญ่ จอนนี่ แอนโฟเน่ และ นก จริยา ล่าสุดทั้งคู่ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี เป็กกี้ ศรีธัญญา และนุ้ย สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตคู่

ไม่ได้ไปออกรายการด้วยกัน 15 ปีแล้ว ?

           นก : จริง ๆ เป็นคนที่แบบไปออกรายการแล้วไม่รู้จะพูดอะไร ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรนำเสนอเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวก็เลยมาคิดอีกที 15 ปีเลยเหรอที่เราไม่ได้ออกรายการ

         จอนนี่ : คือหลัง ๆ มันไม่ใช่แค่ 2 คน มันมีลูกด้วย แล้วเค้าก็แบบอยากให้ลูกไปออกด้วย คือลูก ๆ ไม่ค่อยชอบออกก็เลยยาวนานมาถึง 15 ปี

หลายคนบอกว่าพี่จอนนี่หล่อเทียบเท่าดาราฮอลลีวู้ดเลย พี่รู้สึกยังไง ?

         จอนนี่ : รู้สึกแปลก ๆ ครับ แล้วก็ไม่เคยไว้หนวดไว้เครา แล้วนี่ก็ไว้ด้วยความบังเอิญ เพราะคุณนกและลูก ๆ ไม่ชอบให้ไว้ เพราะไปหอมเขาเขาจะบ่น แต่ตอนนี้ลูกโตแล้วเขาไม่ให้เราหอมแล้ว อีกอย่างผมป่วยด้วยประมาณ 3-4 วัน แล้วไม่ได้โกนที่นี่มีประชุมกับน้อง ๆ ทีมงานแล้วเขาเห็นแล้วบอกว่าพี่ต้องไว้หนวด ผมชอบหนวดพี่มาก ผมก็เลยไว้มาเรื่อย ๆ

เวลามีคนมาชื่นชมสามีเราแล้วมีวลีเด็ดว่าฟ้ารักพ่อ ฟังแบบนี้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง ?

           นก : ฟ้ารักพ่อได้ แต่พ่อไม่ต้องรักฟ้าก็ได้ พ่อก็รักเมียเหมือนเดิม แต่น่ารักดีนะคะ สิ่งที่เขามาแซว มันเป็นธรรมดาของพวกเรานักแสดงอยู่ในวงการ ต้องมีคนชื่นชอบถ้าไม่ชื่นชอบก็อยู่ไม่ได้

แต่เห็นว่าการไว้หนวดของพี่จอนนี่เป็นปัญหาของพี่นกเหมือนกัน ?

          นก : คือเวลาแกโกนหนวดพี่ก็ต้องมานั่งล้างท่อทุกวัน เพราะหนวดแกขึ้นบ่อยมาก

          จอนนี่ : คือสามวันท่ออ่างล้างหน้าตัน ต้องใช้พวกโซดาไฟ เพราะหนวดมันยาว

ย้อนกลับไปพี่เจอกันได้ยังไง ?

          จอนนี่ : เล่นละครเวทีด้วยกัน มันไม่มีใครจีบใครก่อน เพราะว่าแบบฝึกหัดที่เราใช้แสดงละครเวทีมันซ้อมกันประมาณ 5 เดือน ซึ่งละครปกติจะใช้คนเยอะมาก แต่ละครที่เราเล่นมีอยู่แค่ 4 คน แล้วบทมาแบบเป็นปึก ก็ต้องจ้องตากันทุกวันทำแบบฝึกหัดกันทุกวัน ก็ได้เรียนรู้และรู้จักกันมันก็หลงรักกันไป หลงรักกันมา

ใครเป็นคนเริ่มก่อน แต่มีคนบอกว่าพี่นก ?

          นก : เค้าคุยไว้ใช่ไหมหลงตัวเองมาก พี่มีความรู้สึกว่าเราพูดได้ เรารู้สึกยังไงเราไม่ใช่คนมีพันธะ เป็นคนที่อยากพูดอยากบอกก็บอกไป แต่เราก็รักษาอาการ เราจ้องตาเค้าก็รู้ว่าชอบฉัน

เห็นบอกว่าอายุห่างกันพอสมควร ?

          จอนนี่ : 4 ปีครับ เขาอายุมากกว่า ผมก็ไม่เคยมีแฟนที่อายุน้อยกว่าหรือเท่ากันเลยนะ เพราะผมชอบคนที่อายุมากกว่า

ย้อนไปในยุคนั้นคนมองเราแปลก ๆ ไหมถ้าเรามีแฟนเด็ก ?

          นก : พี่ไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้น ลืมไปเลยหน้ามืดตามัวไม่มีเรื่องนี้อยู่ในหัวเลย

แต่สิ่งที่ต้องคิดก็คือจะเปิดตัวแฟนได้ไหม นั่นเป็นปัญหาไหม ?

          นก : ใช่

          จอนนี่ : แอบเจอกันในรถ

          นก : จริง ๆ เราไม่ได้เปิดตัวอะไรใดใด ในรถก็เลยเป็นที่ที่คุยกันได้สะดวก

เห็นบอกว่าคบ 1 ปีแล้วตัดสินใจแต่งงาน มันไม่เร็วไปเหรอ ?

          นก : มันไม่เร็ว แต่คือเราก็คุยกันเยอะ คือเป็นคนนิสัยเหมือนกัน ก็เลยรู้สึกว่าไม่ได้ลำบากที่จะมาคบกัน

แล้วครองรักกันมาพี่จอนนี่มีนอกลู่นอกทางบ้างไหม ?

          จอนนี่ : มีครับ

แก้ไขปัญหายังไง ?

          นก : จริง ๆ เราก็ต้องมองตากัน ว่าจริง ๆ แล้วเรายังรักกันอยู่หรือเปล่า ช่วงที่พี่ได้เจอแบบนี้มันก็ ต้องตั้งสติถามว่าชอบไหมไม่มีใครชอบหรอก ว่าเราก็คุยกับเค้า ว่ายังไงจบไหม จริง ๆ ถ้าไม่รู้ข่าวมันคงเป็นไปไม่ได้หน้าแบบนี้ เดินไปไหนคนก็รู้จัก แป๊บเดียวข่าวก็เข้าหู ซึ่งพอเรารู้เราก็ตั้งสติและคุยกับคนของเรา

ครั้งแรกที่มีคนมาบอกพี่นก พี่นกรู้สึกยังไง ?

          นก : ก็ข่าวมันจะค่อย ๆ มาว่า ไปดูบ้างนะ อย่างนั้นอย่างนี้นะ คือพี่เป็นคนที่เวลาเรื่องเกิดก็คุยเลย ถ้าเค้าบอกว่าจบเราก็โอเคจบ แล้วไม่เอามาพูดอีก เราก็คือไม่เอามาจิกกัดกัน

ตอนนั้นพี่มีโลกกี่ใบ ?

          จอนนี่ : ไม่มีโลกจะอยู่โลกแตก จริง ๆ ผมดีอยู่อย่างหนึ่ง ความเลวหรือในความไม่ดีที่เกิดขึ้น ซึ่งความเลวผมจะไม่พูดถึง เพราะมันคือการด่าตัวเอง พอดีผมมีอยู่อย่างหนึ่งคือผมรู้สึกได้ คนเราเวลาอยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง ไม่สบายหรือมีอาการแปลก ๆ โกรธเหนื่อยมันจะรู้สึกเองได้ คือด้วยเซนส์ ถ้าผมรู้สึกว่าคุณนกรู้แม้แต่นิดเดียว ผมหยุดเลยยังไงคุณนกก็เป็นที่หนึ่ง

เห็นว่าเคยมีการยื่นคำขาดถ้าไม่หยุดก็เลิกกัน ?

          นก : ใช่ ๆ มันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทนไม่ได้

ตอนนั้นที่พี่นกยื่นคำขาดพี่จอนนี่รู้สึกยังไง ?

          จอนนี่ : ผมก็ไม่ได้พูดอะไรเยอะแต่ผมจะพูดในสิ่งที่มันเป็นจริงจากความรู้สึกของเราอันดับแรก ผมไม่เคยคิดว่าเราจะเลิกกับเขา เพราะฉะนั้นทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้ถ้าเกิดเค้ายกโทษให้ มันก็จบจะยังไงเราก็ค่อยว่ากัน อันนี้เบื้องต้นก่อนครับ เพราะเราไม่ได้มีเป้าหมายว่าจะต้องเลิกหรือว่าต้องมีเมีย 3-4-5 คน สองอย่างที่คุณนกบอกว่าคุณนกไม่ได้เรื่องเยอะเลยอยู่กับเขาแล้วสบายที่สุด เราไม่เคยรู้สึกอึดอัดเราไม่เคยรู้สึกแบบอยู่ในโรงพักที่เขาต้องสอบสวน บ้านก็คือบ้านไม่เคยถูกกดดันอยู่แล้วเราสบายใจและสิ่งที่ผมบอกกับคุณนกในวันนั้นก็คือว่า ผมไม่ต้องการเลิก และถ้าเลิกไปผมไม่คิดว่าจะมีใครอยู่กับผมได้ มีเค้าคนเดียวที่อยู่กับผมได้ เราก็เลยไม่เลิกกัน

             ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai