ดูหนังออนไลน์
Digital Economy

‘ไวซ์ไซท์’เปิดรางวัลโซเชียลมีเดียแห่งปี ‘ไทยแลนด์ โซเชียล อวอร์ด 2019’บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลโซเชียลมีเดียแห่งปี  “Thailand Zocial Awards 2019” ในสาขาต่างๆ ชู 2 ไฮไลท์เด่น การดีเบตจากเหล่าโซเชียลมีเดีย แพลตฟอร์มชั้นนำ และการขึ้นเวทีนี้เป็นครั้งแรกของ “กูเกิล”

ในปีนี้ งาน Thailand Zocial Awards 2019  ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 และจะมีขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นั้น จะอยู่ภายใต้แนวคิด “PLAY: Rolling your data” มีเหล่าผู้ทรงคุณวุฒิในวงการของเมืองไทยมาร่วมให้คำปรึกษาในฐานะเมนเทอร์เพื่อพัฒนาเครื่องมือ “WISESIGHT METRIC” (ไวซ์ไซท์ เมทริกซ์) สำหรับใช้วัดผลข้อมูลบนสื่อสังคมออนไลน์  และตัดสินการประกาศรางวัลได้อย่างมีคุณภาพ แบ่งออกเป็น 6 กลุ่มรางวัล จากผู้เข้าชิงทั้งหมด 154 ราย

 • รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Brand Performance on Social Media by Category)
  แบ่งตามประเภทธุรกิจทั้งหมด 24 กลุ่ม  อาทิ กลุ่มธุรกิจธนาคาร เข้าชิงโดย SCB (ธนาคารไทยพาณิชย์), Kbank(ธนาคารกสิกร)และ Krungthai(ธนาคารกรุงไทย)
  กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม เข้าชิงโดย DTAC  (ดีแทค), TRUE(ทรู)และ AIS(เอไอเอส)
  กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เข้าชิงโดย Singha Estate (สิงห์ เอสเตท), Pruksa (พฤกษา) และ Sansiri(แสนสิริ)
 • รางวัลคนบันเทิงบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Entertainment on Social Media)
  เป็นอีกหนึ่งรางวัลที่มีเหล่าคนบันเทิงคุณภาพมาประชันกันอย่างดุเดือด แบ่งออกเป็น 11 กลุ่มรางวัล อาทิ กลุ่มสาขานักแสดงชาย เข้าชิงโดย เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข, โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ และซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
  กลุ่มสาขานักแสดงหญิง เข้าชิงโดย คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ และเบลล่า-ราณี แคมเปน
  กลุ่มสาขาศิลปินชาย เข้าชิงโดย เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และThe Toys(เดอะ ทอยส์)
  กลุ่มสาขาศิลปินหญิง เข้าชิงโดย ต่าย อรทัย, ปาล์มมี่- อีฟ ปานเจริญ และ แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น
  กลุ่มสาขาละครไทย เข้าชิงโดย บุพเพสันนิวาส, เลือดข้นคนจาง และเมีย 2018

 • รางวัลผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยม (Best Social Media Influencers)
  มีทั้งหมด 11 กลุ่มรางวัลเช่นกัน อาทิ กลุ่มสาขาความสวยงามและแฟชั่น เข้าชิงโดย นุ่น- นพลักษณ์ กุลธวัชชัย  มิ้น Mintchyy(มิ้นชี่) และ Archita Station (อาชิตา สเตชั่น)
  กลุ่มสาขาไลฟ์สไตล์ เข้าชิงโดย Sunbeary(ซานแบรี่), Bie The Ska (บี้ เดอะสกา)และ Kan Atthakorn (กานต์ อรรถกร)
  กลุ่มสาขาวิจารณ์สังคม เข้าชิงโดย อีจัน ใต้เตียงดารา และอีเจี๊ยบ เลียบด่วน
 • รางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมโดยแพลตฟอร์ม (Best Brand Performances by Social Media Platform)
  ทั้งหมด 7 รางวัล โดยมีแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง  เฟซบุ๊ก พันทิป ทวิตเตอร์ และยูทูบ เป็นผู้คัดเลือกแบรนด์ที่มีผลงานดีเด่นบนโซเชียลมีเดีย
 • รางวัลโซเชียลมีเดียแคมเปญยอดเยี่ยม (Best social media campaigns)
  เป็นรางวัลสำหรับแบรนด์และเอเจนซี่ที่สร้างสรรค์ผลงานบนโซเชียลมีเดียได้ดีเยี่ยมประจำปี
 • รางวัลพิเศษที่เชิดชูบุคคลหรือหน่วยงานที่ใช้โซเชียลมีเดียอย่างสร้างสรรค์และมีประสิทธิภาพ (Special Award) จำนวน 1 รางวัล

อีก 2 ไฮไลท์เด่น คือ การดีเบตจากเหล่าโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ไลน์ พันทิป และทวิตเตอร์  ทั้งความพิเศษในปีนี้คือการขึ้นเวที Thailand Zocial Awards เป็นครั้งแรกของกูเกิล ทำให้เวทีนี้เป็นเวทีเดียว ที่สามารถรวมตัวเฉพาะกิจของสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มชื่อดังไว้ด้วยกัน เพื่ออัพเดทเรื่องเทรนด์โซเชียลปีนี้

ภายในงาน ยังจะมีคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากสาวๆ BNK48 รุ่น 2  มามอบความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมงาน ที่โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์วัน  ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และซื้อบัตรเข้างานได้ที่ www.thailandzocialawards.com  Facebook: thailandzocialawards และ Twitter @zocialawards

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team