World News

รัสเซีย วุ่น! เจอ ‘คาร์บอมบ์’ สังหารนายพลกลางกรุงมอสโก คาดฝีมือยูเครน

เกิดเหตุคาร์บอมบ์ กลางกรุงมอสโกปลิดชีพ พลโทฟานิล ซาร์วารอฟ นายทหารระดับสูงของกองทัพรัสเซีย ขณะพนักงานสอบสวนพุ่งเป้า ฝีมือหน่วยข่าวกรองยูเครน หลังเคยถูกโจมตีลักษณะเดียวกันอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบนำวัตถุระเบิดไปติดตั้งไว้ใต้ท้องรถยนต์ ก่อนจุดชนวนระเบิดบนถนนยาเซเนวายา ทางตอนใต้ของกรุงมอสโกเมื่อช่วงเช้า วันนี้ (22 ธ.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้พลโทซาร์วารอฟ ซึ่งดำรงตำแหน่งเจ้ากรมการฝึกปฏิบัติการ เสนาธิการทหารบกรัสเซีย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

คาร์บอมบ์

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยตั้งปมสังหารไว้หลายประเด็น โดยเฉพาะข้อสงสัยที่ว่าอาจเป็นฝีมือของหน่วยงานความมั่นคงของยูเครน

พร้อมกันนี้ คณะผู้สอบสวนได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงภาพรถยนต์ที่พังยับเยิน โดยมีคราบเลือดอยู่บนเบาะคนขับ และทางคณะกรรมการสอบสวนแห่งรัฐของรัสเซีย ระบุด้วยว่า หนึ่งในข้อสันนิษฐานที่กำลังตรวจสอบอยู่คือ ระเบิดถูกวางโดยหน่วยปฏิบัติการพิเศษของยูเครน ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นใดๆ จากยูเครนในทันที

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายทหารระดับสูงของรัสเซียตกเป็นเป้าหมายกลางกรุงมอสโก โดยก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นหลายครั้ง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

เว็บไซต์:https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg

Avatar photo