World News

‘เวียดนาม’ ร้อง ‘ไทย-กัมพูชา’ หยุดใช้กำลัง หันหน้าเจรจา

“เวียดนาม” เรียกร้องไทย-กัมพูชา ใช้ความยับยั้งชั่งใจสูงสุด และงดเว้นจากการใช้กำลัง ในความขัดแย้งชายแดน ที่กลับมาปะทุขึ้นใหม่ ยืนยันจะให้การสนับสนุนการเจรจาเต็มที่ เพื่อฟื้นฟูสันติภาพในภูมิภาค

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันนี้ (9 ธ.ค.) ว่า นางสาวฝ่าม ถือ หั่ง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศเวียดนาม ได้ออกมาแสดงความกังวลอย่างยิ่ง ต่อสถานการณ์สู้รบรอบใหม่ระหว่างไทย กับพูชา

ไทย-กัมพูชา

พร้อมกันนี้ ได้เรียกร้องให้ไทย และกัมพูชา ใช้ความยับยั้งชั่งใจสูงสุด งดเว้นจากการใช้กำลัง ปฏิบัติตามข้อตกลงหยุดยิงอย่างสมบูรณ์ และสานต่อการเจรจาเพื่อแก้ไขความขัดแย้งอย่างสันติ บนพื้นฐานของกฎหมายระหว่างประเทศ

นางสาวฝ่าม ระบุว่า เวียดนามจะยังคงให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันต่อการเจรจา และการดำเนินการตามข้อตกลงหยุดยิงระหว่าง 2 ประเทศ เพื่อฟื้นฟูสันติภาพ และความร่วมมือตามแนวชายแดนในจิตวิญญาณของมิตรภาพ และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของอาเซียน เพื่อประโยชน์ระยะยาวของทั้งสองฝ่ายและภูมิภาค

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg

Avatar photo