เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อชายคนหนึ่งได้บุกเข้าประชิดตัว หมายจะลวนลาม คลอเดีย เชนบาม ผู้นำเม็กซิโก ขณะเธอกำลังลงพื้นที่พบประชาชน ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าระงับเหตุการณ์ไว้ได้
คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ เผยให้เห็นชายคนดังกล่าว ซึ่งมีท่าทีคล้ายคนเมา ได้เข้าประชิดตัวประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบาม แห่งเม็กซิโก จากด้านหลัง และพยายามโน้มตัวเข้ามาคล้ายจะจูบ พร้อมกับใช้มือสัมผัสร่างกายของประธานาธิบดี

ขณะที่ประธานาธิบดีเชนบามได้ใช้มือปัดป้องอย่างสุภาพ และกล่าวกับชายคนดังกล่าวว่า “ไม่เป็นไร” โดยยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้ม
สำนักประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่มีแถลงการณ์ใด ๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเป็นที่ทราบกันดีว่า ประธานาธิบดีเชนบามมักจะลงพื้นที่พบปะประชาชนอย่างใกล้ชิด เพื่อทักทายและถ่ายรูป ซึ่งเป็นแนวทางเดียวกับนายอันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ อดีตประธานาธิบดี และพี่เลี้ยงทางการเมืองของเธอ
จากคลิปวิดีโอที่บันทึกในระยะใกล้ ไม่ปรากฏว่ามีทีมอารักขาความปลอดภัยอยู่รายล้อมประธานาธิบดีอย่างชัดเจน
เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับมาตรการรักษาความปลอดภัยของผู้นำประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีเชนบามกำลังเผชิญกับแรงกดดันจากสังคม เกี่ยวกับสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมืองที่เพิ่มสูงขึ้น ภายหลังเหตุลอบสังหารนายกเทศมนตรีในรัฐมิโชอากันอย่างอุกอาจเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งประธานาธิบดีเชนบามเพิ่งได้เข้าพบกับภรรยาม่ายของนายกเทศมนตรีผู้ล่วงลับเมื่อวานนี้
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ตั้งค่าหัว 1.6 ล้าน มือปืนลอบสังหาร ส.ส.สหรัฐ ตำรวจเร่งล่าตัว
- ‘ตั้งค่าหัว ปูติน’ นักธุรกิจรัสเซีย ประกาศให้ 1 ล้านดอลลาร์ ไม่ว่าตายหรืออยู่
- ‘อิรัก’ เริ่มขั้นตอนให้ทหารต่างชาติพ้นประเทศ ‘อิหร่าน’ ตั้งค่าหัวทรัมป์ 2.4 พันล้านบาท
ติดตามเราได้ที่
เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg