World News

สตม.ยันนางแบบเบลารุส เดินทางออกไทยไปเมียนมาเอง ‘ไม่ได้ถูกอุ้ม’

สตม.ยันนางแบบเบลารุส เดินทางออกไทยไปเมียนมาเองไม่ได้ถูกอุ้มเผย ตม. คัดกรองเข้ม ปฏิเสธเข้าไทยแล้ว 3.4 หมื่นราย

ตามที่สำนักข่าวทั้งในประเทศและต่างประเทศได้นำเสนอข่าวว่า หญิงสาวสัญชาติเบลารุสอายุ 26 ปีถูกจ้างมาเป็นนางแบบ และเดินทางเข้าไทยช่วงเดือน ก.ย. 68 และถูกอุ้มไปเมียนมา ก่อนถูกบังคับให้รีดไถเงินในเวบไซด์หาคู่ ถูกทรมาน และแบ่งตัดขายอวัยวะ

04 16

ล่าสุดวันนี้(21 ต.ค.) พล.ต.ต.เชิงรณ ริมผดี รอง ผบช.ฯ ช่วยราชการ สตม. ในฐานะ โฆษก สตม. ผลการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวเบลารุส (BLR) -เดินทาง เข้าไทยเมื่อวันที่ 12 ก.ย.68 เวลา 00.41 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และต่อมาได้เดินทางออกจากประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG301 เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 68 เวลา 07.20 น. ผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปลายทาง สนามบินย่างกุ้งประเทศเมียนมา ภาพวงจรปิด พบว่า ไม่ได้ถูกบังคับในการเดินทางแต่อย่างใด

566212670 1258036273027042 1636748649420758229 n

พล.ต.ต.เชิงรณฯ ยืนยันว่า การเสนอข่าวว่า นางแบบดังกล่าว เข้าประเทศไทย แล้วถูกอุ้มไปยังเมียนมาร์ จึงไม่ใช่เรื่องจริง โดยยืนยันว่า กรณีการหลอกเหยื่อผ่านไทย ไปยังพื้นที่สแกมเมอร์ประเทศเพื่อนบ้านลักษณะดังกล่าว ตำรวจได้วางแนวทางในการคัดกรองคนต่างชาติ ไม่ให้ถูกหลอกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ตั้งแต่ สัมภาษณ์คัดกรองที่สนามบิน ลงข้อมูลที่พักในระบบ TDAC การตั้งด่านสกัดของทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ในพื้นที่ จังหวัดตาก รวมถึงการปฎิเสธการเข้าเมืองของบุคคลที่เสี่ยงต่อการเป็นกลุ่มขบวนการทึ่แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยวโดยใช้ Free Visa ซึ่งตั้งแต่ต้นปีมาจนปัจจุบัน มีการปฎิเสธการเข้าเมืองไปแล้ว 34,000 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo