World News

‘เมียนมา’ คาดยอดเสียชีวิตเหตุ ‘แผ่นดินไหว’ อาจเกิน 3 พันราย หลังพบแล้ว 2,719 ศพ

ผู้นำเมียนมา คาด จำนวนผู้เสียชีวิต จากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ อาจสูงกว่า 3,000 ราย หลังล่าสุด พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2,719 ราย บาดเจ็บ 4,521 ราย และสูญหาย 441 ราย

สภาบริหารแห่งรัฐของเมียนมา เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดอยู่ที่ 2,719 ราย บาดเจ็บ 4,521 ราย และสูญหาย 441 ราย

แผ่นดินไหว

อย่างไรก็ดี พล.อ.อาวุโส มิน อ่อง หล่าย ประธานสภาบริหารแห่งรัฐ ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา กล่าวระหว่างการวปราศรัยผ่านทางโทรทัศน์ของรัฐบาลว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจะเกิน 3,000 ราย

ก่อนหน้านี้ สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (ยูเอสจีเอส) คาดการณ์ว่า เหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเมียนมา จะทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 10,000-100,000 ราย และจะสร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 70% ของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ของเมียนมา

ภาพ: สำนักข่าวซินหัว

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg

Avatar photo