“อินโดนีเซีย”คาดมี “นักท่องเที่ยวจีน” เข้าประเทศถึง 2 ล้านคน ภายในสิ้นปี 2568 ท่ามกลางแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน อานิสงส์จากสายสัมพันธ์ทวิภาคีอันแข็งแกร่ง และความร่วมมือด้านต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้น
สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า หน่วยงานการท่องเที่ยวของจีน และอินโดนีเซีย ทำงานร่วมกันอย่างแข็งขัน ผ่านการจัดนิทรรศการ งานประชาสัมพันธ์ และโครงการริเริ่มต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และการเดินทางระหว่าง 2 ประเทศ
ยูฮารี โอรัตแมนกาน เอกอัครราชทูตอินโดนีเซียประจำจีน เผยว่า อินโดนีเซียตั้งเป้าหมายต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในปี 2568 จำนวน 2 ล้านคน หลังจากเคยแตะระดับสูงสุดในช่วงก่อนการระบาดใหญ่ของไวรัสโควิด-19 และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน
ทั้งนี้ อินโดนีเซียเคยรับรองนักท่องเที่ยวชาวจีนมากที่สุดในปี 2561 คิดเป็นจำนวน 2,139,161 คน และกลับมารับรองนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากในปี 2566 ที่ 787,924 คน โดยจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมายังอินโดนีเซียมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนอยู่ที่ 1,198,582 คนในปี 2567
นูร์ เอวี ราห์มาวาตี เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย ณ กรุงปักกิ่ง ชี้ว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนนั้นสนใจเดินทางท่องเที่ยวอินโดนีเซียอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากการที่อินโดนีเซียได้รับรางวัล “จุดหมายท่องเที่ยวเกาะยอดเยี่ยม” จากนิตยสารท่องเที่ยวทราเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel and Leisure) ฉบับภาษาจีน
นอกจากนี้ บรรดาผู้ประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวมองว่า นักท่องเที่ยวชาวจีนจับจ่ายใช้เงินโดยเฉลี่ยมากกว่านักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ ในเอเชีย อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของอินโดนีเซียจึงมีศักยภาพการเติบโตที่แข็งแกร่ง
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ฟรีวีซ่าเห็นผล คนไทยแห่เที่ยวจีน ‘เฉินตู’ สุดฮิตนักท่องเที่ยวพุ่งกว่า 223%
- ลาวเตรียมจัด ‘เทศกาลช้าง ปี 2568’ หวังดึงดูดท่องเที่ยว หนุนอนุรักษ์ช้าง
- ดีเดย์ 1ม.ค.68! กัมพูชาลดค่าธรรมเนียม E-Visa ดึงนักท่องเที่ยว-นักลงทุน
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg