The Bangkok Insight

‘ส.เทควันโด’ออกมาตรการเข้มจอมเตะไทยป้องกัน ‘ไวรัสโควิด-19’

“บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโดไทย วางมาตรการเข้มข้นให้จอมเตะไทย ที่ฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดฯ หัวหมาก ต้องป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สั่งจัดหาเจลล้างมือ ทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ทุกจุดอย่างทั่วถึง และจัดหาหน้ากากอนามัยแจกให้กับนักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ทุกคน ย้ำหากป่วย มีไข้ จาม หรือมีคนในครอบครัวเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงต้องแจ้งสมาคมฯ ทันที

tttt
ภาพจาก : facebook @tkdthailand

ความเคลื่อนไหวของทีมเทควันโดไทย ที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกเทควันโด ภายในสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กกท. หัวหมาก เพื่อเตรียมความพร้อมไปสู้ศึกรายการระดับนานาชาติ โดยมีรายการใหญ่คือศึกเทควันโด ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 9-11เมษายนนี้ ที่ประเทศจอร์แดน และมหกรรมกีฬาโอลิมปิปเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 กรกฎคม – 9 สิงหาคม 63 อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อวงการกีฬาของไทยและของโลกอย่าหนัก

ล่าสุด “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนได้มีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้นให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ ไว้ดังนี้

1. วางเจลล้างมือไว้ตามจุดต่างๆ
2. ทำความสะอาด สำนักงานสมาคมฯ บริเวณศูนย์ฝึกซ้อม โรงอาหารและหอพักนักกีฬาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน
3. ความสะอาดลูกบิดประตูราวบันไดและจุดอื่นๆ ที่มีการสัมผัสบ่อยๆ วันละ 3 รอบ
4. จัดหาหน้ากากอนามัยแจกให้เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬาทุกคน

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 สมาคมฯ จึงเห็นสมควรให้เจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ปฏิบัติตัวดังนี้

1. สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อต้องออกจากศูนย์ฝึกซ้อม
2. ก่อนเข้าศูนย์ฝึกซ้อมให้ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลล้างมือที่สมาคมฯ จัดเตรียมไว้ให้ทุกครั้ง
3. รับประทานอาหารปรุงสุกและใช้ช้อนกลาง ถ้าต้องรับประทานอาหารในจานนั้นกับผู้อื่น
4. งดเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง
5. กรณีที่มีคนในครอบครัวเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง ขอให้แจ้งผู้ฝึกสอน หรือผู้บังคับบัญชาให้ทราบทันที และกรณีที่ป่วย มีไข้ มีน้ำมูก ไอ จาม จอ้ให้แจ้งผู้ฝึกสอน หรือผู้บังคับบัญชาให้ทราบทันที

อนึ่ง สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมจัดการประลองเพื่อคัดเลือกจอมเตะไทย ไปเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมศึกเทควันโด ควอลิฟาย โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ประกอบด้วย รุ่น 58 กก.ชาย “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ พบกับ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี และรุ่น 68 กก.ชาย มี 4 คน ที่ต้องแย่งสิทธิกัน ได้แก่ อธิ สารรัตน์, หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง, นฤพงษ์ เทพเสน และ ภูวมินทร์ คำล้าน โดยการประลองจะมีขึ้นในวันที่ 10 มีนาคม และ 12 มีนาคมนี้ เวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ฝึกเทควันโดฯ หัวหมาก

Avatar photo