“เสนา” เสนอขาย หุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.80% ต่อปี เปิดให้จองวันที่ 15-17 ก.ย.นี้ ผ่าน 16 สถาบันการเงินชั้นนำ
บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA ออกหุ้นกู้ชุดใหม่ อายุ 2 ปี 6 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5.80% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก ๆ 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย. 2568

ทั้งนี้ SENA ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ BBB- แนวโน้มอันดับเครดิต คงที่ โดยบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2568
นางสาวอธิกา บุญรอดชู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดสรรเงินและการลงทุน บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า SENA เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย พร้อมรับมือสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่เผชิญแรงกดดันและมีความท้าทายสูง
นอกจากนี้ ยังเป็น เจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ที่ช่วยให้ผู้เช่าสะสมเงินดาวน์และมีโอกาสเป็นเจ้าของบ้านภายใน 3 ปี ทั้งนี้ SENA ชู 3 โซลูชันหลัก คือ โครงการขายบ้านคุณภาพ, LivNex เช่าออมบ้าน และ RentNex เช่าตรง โดยมี เงินสดใจดี บริการที่ปรึกษาทางการเงินภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย

ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2568 บริษัทฯ มียอดรอรับรู้รายได้ (Backlog) จำนวน 7,453 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2568 ประมาณ 4,438 ล้านบาท และส่วนที่เหลือในปี 2569
สำหรับช่วงครึ่งปีหลังของปี 2568 มีโครงการที่คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จ 2 โครงการ คือ เฟล็กซี่ เมกะ สเปซ บางนา (Flexi Mega Space Bangna) และ เสนา พาร์ค แกรนด์ 2 รามอินทรา (SENA Park Grand 2 Ramindra)
ในครึ่งปีแรก 2568 SENA มีรายได้จากการดำเนินงานอยู่ จำนวน 2,495.19 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากการขายอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 2,105.27 ล้านบาท และรายได้จากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 100.05 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 300.92 ล้านบาท (เพิ่มขึ้นประมาณ 37.17% YoY)

SENA เชื่อมั่นว่า การออกหุ้นกู้ของบริษัทฯ ในครั้งนี้จะได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเหมือนครั้งที่ผ่านมา นอกจากนี้ SENA ได้เตรียมชำระคืนหุ้นกู้รุ่น SENA259A จำนวน 1,530 ล้านบาท ที่จะครบกำหนดในวันที่ 15 ก.ย. 2568 นี้ไว้แล้ว ผู้ถือหุ้นกู้รุ่นดังกล่าวเตรียมรับเงินคืนได้เลย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงสภาพคล่องแข็งแรง มั่นคงและน่าเชื่อถือ ที่ผู้ลงทุนและพันธมิตรต้องการ
ผู้สนใจจองซื้อหุ้นกู้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สถาบันการเงินทั้ง 16 แห่ง หรือ หากท่านยังไม่มีสถาบันการเงินดูแล ติดต่อเจ้าหน้าที่ SENA โทร. 063-846-2459 หรือ SENA Call Center โทร. 1775 ต่อ 100 เว็บไซต์ https://campaign.sena.co.th/senabond
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- เสนา ผนึกฮันคิวฮันชิน ก้าวสู่มาตรฐานใหม่อสังหาฯไทย ด้วย ‘SENA Next Level Standard’
- SENA ปิดการขายหุ้นกู้ชุดใหม่ สำเร็จตามเป้า มูลค่าเสนอขายรวม 1,500 ล้าน
- SENA เปิดจองซื้อหุ้นกู้ชุดใหม่ ดอกเบี้ย 5.70% เช็กละเอียดเลย!!
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X (Twitter): https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg