หุ้นเช้าวันนี้เปิดบวกเล็กน้อย 1.72 จุด ดัชนีอยู่ที่ 1,209.85 จุด จับตาครม.เคาะ “ผู้ว่าแบงก์ชาติ” คนใหม่ ให้แนวต้าน 1,218-1,220 จุด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดัชนีหุ้นเช้าวันนี้ (22 ก.ค.) เปิดการซื้อขายที่ 1,209.85 จุด เพิ่มขึ้น 1.72 จุด

อินโฟเควสท์ รายงานว่า นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน (บลป.) เอฟเอสเอส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้ คาดดัชนีแกว่งตัวออกข้าง โดยภาพรวมไม่ได้มีประเด็นใหม่ หลังจากที่สัปดาห์ที่แล้ว ดัชนีปรับตัวขึ้นแรง แต่เมื่อวานดัชนีเริ่มแกว่งทรงตัว ภาพรวมดัชนีน่าจะแกว่งสร้างฐาน ยืนเหนือ 1,200 จุด เพื่อรอความชัดเจนการเจรจาภาษีการค้าระหว่างไทยและสหรัฐว่าจะปรับลงมาได้มากน้อยเท่าไร
รวมทั้ง ติดตามการแต่งตั้งผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) หากมีการนำเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ หลังเลื่อนมาจากสัปดาห์ก่อน ซึ่งอาจมีแรงเก็งกำไรหุ้นที่เกี่ยวข้องกับแนวโน้มดอกเบี้ยขาลง แต่อาจไม่มากเท่าสัปดาห์ที่แล้ว และการทยอยประกาศผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในไตรมาส 2/68 หลังกลุ่มธนาคารประกาศออกมาครบ ซึ่งผลประกอบการค่อนไปทางที่ดี

โดยให้กรอบแนวรับ 1,200 จุด และแนวต้าน 1,218 – 1,220 จุด
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- หุ้นเช้าวันนี้เด้งแรง! เปิดบวก 8.64 จุด จับตาเจรจาภาษีทรัมป์-ผลประกอบการแบงก์
- หุ้นเช้าวันนี้เปิดบวก 2.12 จุด ยืนแตะ 1,200 จุด จับตาผลประกอบการแบงก์
- หุ้นเช้าวันนี้พุ่ง 31 จุด ดัชนีปรับขึ้นแตะ 1,189.44 จุด หวังเจรจาภาษีทรัมป์เป็นบวก
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg