หุ้นเช้าวันนี้เปิดร่วง 1.65 จุด อยู่ที่ 1,186.76 จุด คาดแกว่งร่วงตามหุ้นต่างประเทศ หลังถูกกดดันจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลงและความกังวลนโยบาย “ทรัมป์”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดัชนีหุ้นเช้าวันนี้ (4 มี.ค.) เปิดการซื้อขายที่ 1,186.76 จุด ลดลง 1.65 จุด
อินโฟเควสท์ รายงานว่า นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล, CISA ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดดัชนีปรับตัวลง ตาม Sentiment ตลาดหุ้นต่างประเทศ ถูกกดดันจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวลง และความกังวลสหรัฐจะเริ่มเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากแคนาดาและเม็กซิโกในอัตรา 25% ตามแผนในวันนี้ รวมถึงภาษีเพิ่มเติม 10% กับจีน และยังถูกกดดันจาก ISMรายงานตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของสหรัฐแย่กว่าคาด เพิ่มความกังวลในเศรษฐกิจสหรัฐมากขึ้น
ขณะที่ในประเทศเมื่อวานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยอ่อนแอกว่าคาด เนื่องจากการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนที่ส่วนใหญ่ต่ำกว่าคาด ทำให้อยู่ในช่วงของการปรับกำไรต่อหุ้น (EPS)
ทั้งนี้วานนี้หลุดแนวรับ 1,200 จุด ปิดตลาดทำจุดต่ำสุดใหม่ในรอบ 5 ปี ในทางเทคนิคมีโอกาสดัชนีปรับตัวลงต่อ
ให้กรอบแนวรับ 1,180-1,185 จุด แนวรับถัดไป 1,140-1,150 จุด และแนวต้าน 1,210-1,215 จุด
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- หุ้นเช้าวันนี้ดิ่งแรง! เปิดร่วง 22.30 หลุดแนวรับสำคัญที่ 1,200 จุดแล้ว
- หุ้นเช้าวันนี้เปิดร่วง 3.10 จุด คาดวันนี้แกว่งไซด์เวย์อัพ กรอบ 1,220-1,245 จุด
- หุ้นเช้าวันนี้เปิดบวก 8.81 จุด จับตาผลการประชุม กนง. ให้แนวต้าน 1,220 จุด
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์ : https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook : https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X : https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram : https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg