Finance

‘ไทยพาณิชย์’ จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ ยกระดับ ‘สินเชื่อรถยนต์มือสอง’ ผ่านแอป OMAKASE CAR AUCTION

‘ไทยพาณิชย์’ จับมือ โอมาคาเสะ คาร์ พลิกโฉม บริการ ‘สินเชื่อรถยนต์มือสอง’ ผ่านแอป ‘OMAKASE CAR AUCTION’ 

นายวิฑูรย์ พรสกุลวานิช รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Integrated Channels และรักษาการ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and  Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปหลังโควิด และแรงกดดันจากปัจจัยเงินเฟ้อที่ทำให้กำลังซื้อลดลง ทำให้ผู้บริโภคที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ หันมาให้ความสนใจกับตลาดรถยนต์มือสองมากขึ้น เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่ารถยนต์ใหม่

ไทยพาณิชย์
นายวิฑูรย์ พรสกุลวานิช

ประกอบกับผู้ให้บริการซื้อขายรถยนต์มือสองยกระดับการพัฒนารูปแบบการให้บริการ ในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สะดวก รวดเร็ว ลูกค้าสามารถคัดสรรรถยนต์คุณภาพได้ด้วยตัวเอง ส่งผลให้ตลาดรถยนต์มือสองมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ประเมินสินออนไลน์ล่วงหน้า อนุมัติเร็ว ดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนสูงสุด 72 เดือน

จากเทรนด์การเติบโตดังกล่าว จึงเป็นโอกาสดีที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมมือกับ บริษัท โอมาคาเสะ คาร์ จำกัด (Omakase Car Co., Ltd.) ผู้ให้บริการซื้อ-ขายรถมือสองกลุ่มตรีเพชร เพื่อให้บริการสินเชื่อแก่ผู้ที่ประมูลรถยนต์ในบริการรูปแบบใหม่ ผ่านแอปพลิเคชัน  OMAKASE CAR AUCTION

โดยไทยพาณิชย์นำประสบการณ์ในการให้บริการสินเชื่อรถยนต์อย่างยาวนาน รวมถึงความเชี่ยวชาญในการสร้างประสบการณ์การดูแลลูกค้าผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม จึงสามารถให้การประเมินสินเชื่อออนไลน์ล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION บนมือถือ พร้อมนำเสนอเงื่อนไขดอกเบี้ยพิเศษ และระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 72 เดือน แก่ผู้สนใจประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันดังกล่าว ภายในระยะเวลารวดเร็ว

เราเชื่อมั่นว่าผู้ใช้งานจะพึงพอใจเป็นอย่างมากกับการประมูลซื้อ-ขายรถที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว โปร่งใส และได้รถยนต์มาตรฐานในราคาที่คุ้มค่า พร้อมรู้ผลการอนุมัติสินเชื่ออย่างรวดเร็วจากธนาคารฯ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ไทยพาณิชย์
นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์

บริการหลังการขายครบวงจร บริการสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์

นายวิชัย สินอนันต์พัฒน์ กรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่กลุ่มตรีเพชรได้เปิดตัวธุรกิจซื้อ-ขายรถมือสอง “โอมาคาเสะ คาร์” มาเกือบ 3 ปี ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ลูกค้าให้ความไว้วางใจในด้านคุณภาพของทั้งตัวรถและบริการ เพราะรถทุกคันของตรีเพชรฯ มีประวัติการซ่อมบำรุงย้อนหลัง ที่สามารถตรวจสอบประวัติได้ ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจ

โดยในปีนี้ธุรกิจ “โอมาคาเสะ คาร์” ก้าวไปอีกขั้นเพื่อตอบสนองพฤติกรรมการซื้อ-ขายของผู้บริโภคในโลกดิจิทัล ด้วยบริการรูปแบบใหม่ “OMAKASE CAR AUCTION” การประมูลรถยนต์มือสองออนไลน์รูปแบบใหม่ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน

แอปพลิเคชันนี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ได้เข้าถึงรถยนต์อีซูซุมือสองที่มีคุณภาพได้สะดวก รวดเร็ว หลากหลายรุ่นในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนผ่านการประมูลอย่างโปร่งใส

ไทยพาณิชย์

โดยรถที่นำมาประมูลนั้น ได้ผ่านขั้นตอนการคัดรถยนต์จากแหล่งที่เชื่อถือได้ จากบริษัทฯและสถาบันการเงินชั้นนำ ผ่านการจัดเกรดรถที่มีมาตรฐานโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านรถยนต์ ก่อนนำรถเข้าสู่กระบวนการตรวจเช็กสภาพกว่า 220 รายการ ด้วยเครื่องมือวินิจฉัยรถยนต์ที่ทันสมัย เพื่อตรวจเช็กการทำงานของระบบรถยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ และผ่านการตรวจสอบโครงสร้างตัวถังรถที่แม่นยำ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ที่ตรวจวัดแบบเรียลไทม์

พร้อมพิมพ์ใบแสดงรายงานผลการตรวจเช็กคุณภาพของโอมาคาเสะ คาร์ ก่อนนำรถเข้าสู่การประมูลออนไลน์ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน พร้อมบริการหลังการขายครบวงจร รวมทั้งบริการสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลรถยนต์อีซูซุ เพื่อขอสินเชื่อกับธนาคารไทยพาณิชย์ จะเริ่มในวันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน OMAKASE CAR AUCTION ทั้งระบบปฏิบัติ iOS และ Android หรือ หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line Official Account: @omakasecarauction

อ่านข่าวเพิ่มเติม