ดูหนังออนไลน์
Finance

‘ก.ล.ต.’ ไฟเขียว ‘Kubix’ ทำธุรกิจ ICO Portal พร้อมเดินหน้าปีนี้

KBTG พร้อมรุกธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลเต็มรูปแบบภายใต้ “คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด” หรือ “Kubix” หลังได้รับอนุมัติจาก ก.ล.ต.ในการดำเนินธุรกิจ ICO Portal เพื่อเตรียมให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลในตลาดแรกผ่านบล็อกเชน หวังเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาการลงทุน และให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ในประเทศไทย คาดพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้

นายเรืองโรจน์ พูนผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) และประธานกรรมการ บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด (Kubix) เปิดเผยว่า บริษัท คิวบิกซ์ ดิจิทัล แอสเสท จำกัด ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) แล้ว เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

Kubix

โดยอยู่ระหว่างการรอ activate ใบอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. และกำลังเตรียมความพร้อม เพื่อให้บริการเสนอขายโทเคนดิจิทัลในตลาดแรกผ่านบล็อกเชน ซึ่งบริษัทมีเป้าหมายเป็นผู้นำในด้านการพัฒนาการลงทุน และให้ความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้

คิวบิกซ์ มุ่งเสริมความเชื่อมั่นในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล โดยการนำสินทรัพย์ที่มีมูลค่าในโลกแห่งความจริง ที่สามารถจับต้องได้มาแปลงสภาพเป็น Token สู่โลกดิจิทัล เพื่อสร้างรูปแบบการลงทุนที่แตกต่างและแปลกใหม่ ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น และนักลงทุนมีโอกาสลงทุนรูปแบบใหม่ที่เปิดกว้างยิ่งกว่าเดิม สามารถช่วยให้การลงทุนกับไลฟ์สไตล์เป็นเรื่องใกล้กันมากขึ้น

สำหรับเป้าหมายของ คิวบิกซ์ คือการพลิกโฉมโลกการลงทุนในประเทศไทย ให้คนไทยหันมาลงทุนมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยความเชื่อที่ว่า ผลผลิตของการลงทุนนั้นเป็นมากกว่าเรื่องผลตอบแทนทางตัวเลข โดยยังรวมถึงโอกาสในการพัฒนารูปแบบการใช้ชีวิต ที่เรื่องการลงทุนจะเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนไทย ให้ทุกคนสามารถลงทุนในสินทรัพย์แบบใหม่ และสร้างผลตอบแทนอย่างยั่งยืน

ผู้ที่สนใจจะระดมทุน หรือลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.kubix.co

Kubix

“การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ช่วงปีที่ผ่านมามีความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงอย่างเห็นได้ชัด โดย KBTG มุ่งนำความรู้และประสบการณ์ด้านการลงทุนของธนาคารกสิกรไทยที่ได้รับรางวัล Best Investment Bank โดย FinanceAsia’s Country Awards ในปีล่าสุด ผสานกับความแข็งแกร่งในเทคโนโลยีในโลกการเงิน ของ KBTG ที่เป็นทั้งผู้บุกเบิกพัฒนาระบบบล็อกเชน ของโครงการ Thailand Blockchain Community Initiative และเป็นพันธมิตรกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในการพัฒนาแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ของประเทศ มาช่วยผลักดัน Ecosystem นี้” นายเรืองโรจน์ กล่าวในตอนท้าย

อ่านข่าวเพิ่มเติม