ดูหนังออนไลน์
Finance

‘กสิกรไทย-ฟอร์ท สมาร์ท’ จับมือเปิดบริการถอนเงินที่ ‘ตู้บุญเติม’ ผ่าน K PLUS ครั้งแรก


“กสิกรไทย” ผนึกกำลัง “ฟอร์ท สมาร์ท” เตรียมเปิดให้บริการถอนเงิน ที่ “ตู้บุญเติม” ผ่าน “K PLUS” เป็นครั้งแรก ในไตรมาส 3 ปีนี้ ตั้งเป้าขยายบริการให้ได้ครบ 10,000 ตู้ 

นางสาวศุภนีวรรณ จูตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมมือกับ บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส เพิ่มการให้บริการถอนเงิน ที่ตู้บุญเติมผ่าน K PLUS เป็นครั้งแรก โดยจะเริ่มให้บริการได้ภายในไตรมาส 3 ปีนี้

จากเดิมที่ลูกค้าสามารถใช้บริการฝาก-โอนเงิน และยืนยันตัวตน ผ่านตู้บุญเติม หลังจากนี้จะทำให้ลูกค้าได้รับบริการที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น คาดว่าจะมีจำนวนธุรกรรมการถอนเงินที่ตู้บุญเติมไม่ต่ำกว่า 8 ล้านรายการต่อปี

นางสาวศุภนีวรรณ ระบุว่า ธนาคารมีความมุ่งมั่น ที่จะให้บริการกับลูกค้าได้ทั่วถึงทุกพื้นที่ จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่เป็นแบงกิ้ง เอเย่นต์ เพิ่มจุดให้บริการเคแบงก์ เซอร์วิส อย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่ที่ไม่มีสาขา หรือตู้เอทีเอ็มของธนาคาร เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทำธุรกรรมได้เหมือนมีสาขาธนาคารอยู่ใกล้บ้าน

396456 1

ปัจจุบัน มีจุดให้บริการเคแบงก์ เซอร์วิส รวมมากกว่า 200,000 จุด ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้ทั้งฝาก โอน ถอน ชำระบิล และยืนยันตัวตน สำหรับการสมัครผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง โดยในปี 2563 มีปริมาณธุรกรรมรวมกว่า 33 ล้านรายการ

ทางด้าน นายพงษ์ชัย อมตานนท์ ประธานกรรมการบริหารบมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส หรือ FSMART  ผู้นำเครือข่ายช่องทางบริการ​อัตโนมัติ และการเงินครบวงจร ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ภายใต้ชื่อ “บุญเติม” เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้ จะช่วยหนุนให้ “บุญเติม” บรรลุเป้าหมาย ที่จะเป็นเสมือนสาขาธนาคารในชุมชนได้อย่างแท้จริง เพราะจะทำให้ประชาชนสามารถทำธุรกรรมทางการเงินที่ “ตู้บุญเติม” ได้จบครบวงจรภายในตู้เดียว ทั้งฝาก โอน และถอนเงินสด รวมถึง การยืนยันตัวตนเปิดบัญชีธนาคาร

ทั้งนี้ การถอนเงินสดผ่าน “ตู้บุญเติม” เป็นการถอนเงินโดยไม่ต้องใช้บัตร โดยลูกค้าเพียงกดทำรายการ เลือกบัญชีที่ใช้ถอนเงิน และจำนวนเงินที่ต้องการได้บน K PLUS จากนั้นใช้ K PLUS มาสแกน QR Code บน “ตู้บุญเติม” เพื่อรับเงินสดที่ถอน โดยสามารถถอนได้ต่ำสุดตั้งแต่ 20 บาท สูงสุดครั้งละไม่เกิน 3,000 บาท และไม่เกิน 20,000 บาทต่อวัน  โดยสามารถถอนได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งการถอนเงินที่ “ตู้บุญเติม” มีความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับการถอนเงินที่ตู้ ATM ของธนาคาร

ในระยะเริ่มต้น จะมีตู้ถอนเงินสด หรือ Mini ATM ของบุญเติม ให้บริการได้ทันทีราว 200 ตู้ และจะทยอยเพิ่มขึ้น โดยมีเป้าหมายเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 ตู้ให้เร็วที่สุด ประเมินว่า การทำธุรกรรมถอนเงินสดผ่าน Mini ATM ของบุญเติม ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก แม้ตลาดจะมีแนวโน้มการใช้บริการอีเพย์เมนท์มากขึ้น แต่จำนวนธุรกรรมการถอนเงินสดผ่านตู้ ATM ในระบบธนาคารปัจจุบันเฉลี่ยอยู่ที่ 180 ล้านรายการต่อเดือน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น สอดคล้องกับปริมาณเงินสดหมุนเวียนในประเทศ

ดังนั้น หากลูกค้ามาใช้บริการถอนเงินสดที่ Mini ATM ของบุญเติมเพียงแค่ 1% เท่านั้น ซึ่งจะเท่ากับ 1.8-2 ล้านรายการต่อเดือน ซึ่งส่วนแบ่งดังกล่าวมีโอกาสเป็นไปได้สูง เทียบกับบริการรับฝากเงินที่ “ตู้บุญเติม” ซึ่งปัจจุบันมีการทำธุรกรรม 2 ล้านรายการต่อเดือน หรือราว 10% ของการฝากเงินผ่านตู้อัตโนมัติ CDM ของระบบธนาคาร ที่มีการใช้บริการอยู่ 20 ล้านรายการต่อเดือน

ทั้งนี้ ในกรณีที่ลูกค้าพบปัญหาการใช้งาน สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือผ่าน K-Contact Center 02-8888888 หรือ Boonterm Call Center 1220 ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าวเพิ่มเติม