ธอส. ชูสินเชื่อ Pre Finance Premium วงเงิน 5,000 ล้านบาท หนุนผู้ประกอบการพัฒนาโครงการใน 27 จังหวัด กระตุ้นธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ ดันเศรษฐกิจเติบโต
นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธอส. เตรียมกรอบวงเงิน 5,000 ล้านบาท จัดทำ สินเชื่อ Pre Finance Premium สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ทำเลที่มีศักยภาพ 27 จังหวัด ที่ต้องการซื้อที่ดิน ก่อสร้างอาคาร พัฒนาสาธารณูปโภค และค้ำประกันที่เกี่ยวเนื่องกับการจัดทำโครงการ

สำหรับสินเชื่อ Pre Finance Premium จะได้รับอัตราดอกเบี้ยปีแรก เท่ากับ 3.90% ต่อปี ปีที่ 2 เท่ากับ 4.40% ต่อปี ปีที่ 3 เท่ากับ 4.60% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เท่ากับ 4.30% ปีที่ 4 – 5 เท่ากับ MLR (อัตราดอกเบี้ย MLR ของ ธอส. ปัจจุบัน เท่ากับ 6.10%)
การจัดทำโครงการดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยส่งเสริมให้มีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ทำเลที่มีศักยภาพ ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษของ ธอส. ซึ่งนอกจากจะทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีเงินทุนหมุนเวียนมากขึ้นแล้ว ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องยังเติบโตตามไปด้วย อาทิ ธุรกิจก่อสร้าง การจ้างงาน โดยจะส่งผลให้เศรษฐกิจในภาพรวมปรับตัวดีขึ้น

นอกจากปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในครั้งนี้แล้ว ธอส. ยังพร้อมให้สินเชื่อแก่ลูกค้ารายย่อยเพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยมีบ้านเพิ่มขึ้น สะท้อนบทบาทของ ธอส. ในการเป็นผู้นำในการปล่อยสินเชื่อที่อยู่อาศัยของประเทศ
ทั้งนี้ 27 จังหวัดที่สามารถยื่นขอสินเชื่อ Pre Finance Premium ของ ธอส. ประกอบด้วย กรุงเทพฯ, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, นครปฐม, ชลบุรี, ระยอง, ฉะเชิงเทรา, พระนครศรีอยุธยา, สระบุรี, เชียงใหม่, เชียงราย, นครสวรรค์, พิษณุโลก, ลำพูน, อุดรธานี, ขอนแก่น, มหาสารคาม, อุบลราชธานี, นครราชสีมา, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี, ภูเก็ต และสงขลา
ส่วนคุณสมบัติของผู้ประกอบการเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์และพันธมิตรตามที่ธนาคารกำหนด ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ G H Bank Call Center โทร.0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- ธอส. อัดฉีดสินเชื่อซ่อม-แต่ง Plus ปล่อยกู้เพิ่มสูงสุดรายละ 3 แสน
- ธอส. จัดวงเงิน 3 หมื่นล้าน ช่วยเหลือลูกค้ากลุ่ม SM ลดดอกเบี้ย-ลดเงินงวด นานสูงสุด 1 ปี
- ธอส. ร่วมกระตุ้นอสังหาฯ ส่งสินเชื่อบ้าน Premier Home เจาะกลุ่มมีกำลังซื้อ
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X (Twitter): https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg