ดูหนังออนไลน์
Sport

ลั่นกลองรบ! ‘ช้างศึกยู23’ พร้อมดวลออสเตรเลีย ‘นิชิโนะ’ รับเป็นรองแต่ขอสู้


ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 ที่จะพบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 11 มกราคม

S 32113045

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยว่า “สภาพทีมตอนนี้ เป็นโชคดีของเรา ที่ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บเลย และสามารถซ้อมได้ทั้ง 23 คน จากนัดที่ผ่านมา ทำให้นักเตะมีความมั่นใจมากขึ้น ก็จะพยายามต่อยอดจากครั้งที่แล้ว และพยายามปรับปรุงข้อผิดพลาดในนัดแรกของเรา”

“แน่นอนว่าออสเตรเลีย ได้เปรียบเรื่องสรีระ และมีการเล่นเป็นทีมค่อนข้างดี แต่ตรงนี้เราไม่จำเป็นต้องกลัว เราต้องท้าทายกับมัน ซึ่งนัดที่สอง เราคงจะไม่เล่นตั้งรับแล้วรอสวนกลับ ก็จะพยายามโฟกัสที่ตัวเองเหมือนกับเกมแรกที่ผ่านมา”

“จากตอนนี้ที่ไม่มีใครมีอาการบาดเจ็บ ส่วนคนที่ได้เล่นเป็นตัวจริง ก็ทำได้ดี ถ้าไม่ติดขัดอะไร ก็จะใช้ 11 ตัวจริง เหมือนเดิม แต่ก็ต้องเช็คอีกครั้งว่ามีใครมีอาการบาดเจ็บหลังฝึกซ้อมหรือไม่”

“เรื่องความกดดันก็ถูกถามมาตลอด ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้บ้างแล้ว ส่วนนักเตะเอง ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาทำให้ทุกคนมีประสบการณ์มากขึ้น และมีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง เราเป็นเจ้าภาพ เรายังกดดันอยู่แต่พยายามคิดในแง่บวก ที่จะพยายามเปลี่ยนเสียงวิจารณ์เหล่านั้น เป็นแรงผลักดัน ในการสู้ในเกมต่อๆไป”

“ในการซ้อมที่ผ่านมา ก็จะคอยสังเกตการเล่นของแต่ละคนว่าใครที่จะพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่นได้ ซึ่งที่ผ่านมา คนที่ทำได้ดีก็คือ สรวิทย์ พานทอง ตอนที่เริ่มต้นเก็บตัวแรก เราก็ให้ สรวิทย์ เล่นในตำแหน่งแบ็คซ้าย ซึ่งเขาก็ทำได้ดี แต่เนื่องจากว่า เขาครองบอลได้เหนียวแน่น และสามารถพาบอลขึ้นไปได้ ทำให้ลองเล่นกองกลางดู ซึ่งเจ้าตัวก็สามารถทำผลงานได้ดี และคิดว่าหลายคนก็ไม่คิดว่าเขาจะทำได้ขนาดนี้ ซึ่งตรงนี้เองการซ้อมแต่ละวันก็จะมีการแข่งขันกันภายในทีม ตลอดเวลา ถ้าใครสามารถเปลี่ยนได้ ก็จะลองดูอีกทีครับ”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ ออสเตรเลีย U23 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง 7 สี