ดูหนังออนไลน์
Sport

ประสบการณ์หายาก! พรรษาหวังได้บู๊อุรุกวัย ศึกไชน่าคัพ

พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังคนสำคัญ ทีมชาติไทย เปิดเผยว่าขณะนี้ อาการบาดเจ็บดีขึ้นตามลำดับ ก่อน ช้างศึก มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในรอบชิงชนะเลิศ ไชน่า คัพ 2019

กองหลังจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีอาการบาดเจ็บ และพลาดลงสนามช่วยทีม ในเกมที่ชนะ ทีมชาติจีน 1-0 โดยล่าสุด พรรษา อัพเดทเรื่องนี้ว่า

“ผมมีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า ตั้งแต่เกมเจอ ทรู แบงค็อก จริงๆ ไม่ได้หนักมาก เพียงแต่ว่า จังหวะวิ่ง หรือกลับตัว มันยังทำได้ไม่เต็มที่นัก ยอมรับว่าเสียดายที่ไม่ได้ช่วยทีมในเกมล่าสุด แต่น้องๆ ที่ลงไปทำหน้าที่ได้ดี และในฐานะที่เป็น ทีมชาติไทย ผมว่าทุกคนมีศักยภาพ ที่จะทดแทนกันได้หมด”

“อาการตอนนี้ ดีขึ้นตามลำดับ ตั้งแต่มาแคมป์ ผมพยายามดูแลตัวเองเต็มที่ และให้แพทย์ประจำทีม ดูแลรักษาเป็นระยะ ส่วนตัวอยากลงเล่นกับ อุรุกวัย ที่เป็มทีมระดับโลกมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับสตาฟฟ์โค้ช ว่าจะประเมินสภาพร่างกายของผมอย่างไร ซึ่งถ้าไม่พร้อม 100% จริงๆ ผมก็เชื่อว่า ยังมีน้องๆ ที่พร้อมลงไปทำหน้าที่แทน เหมือนในเกมที่ชนะ จีน”

“สุดท้ายแล้ว เราทุกคนรู้ว่า นี่เป็นเกมที่ยากมากๆ แต่เราไม่มีอะไรต้องเสีย ดังนั้น ผมมั่นใจว่า ทุกคนเต็มที่แน่นอน ขอให้แฟนบอลชาวไทย ส่งกำลังใจมาให้เราเหมือนเดิม” กองหลังวัย 28 ปี ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

Surachet Srisomwongse