PR News

ลุย 8 โซน ‘ECOTOPIA’ ใช้ชีวิตเป็นมิตร ‘สิ่งแวดล้อม’


ECOTOPIA แลนด์มาร์ครักษ์โลก ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี รวมความเป็นอีโค ใช้ชีวิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ต้อนรับวันสิ่งแวดล้อมโลก

​วิถีการดำรงชีวิตแบบ New Normal ยังคงเป็นวิถีที่ยังต้องปฏิบัติอยู่ ซึ่งหลายคนเพิ่มการดูแลตัวเองมากขึ้น และมีหลากหลายวิธีการในการดูแล ป้องกันตัวเอง รวมถึงคนรอบข้างด้วย เช่นเดียวกับที่ “อีโคโทเปีย” (ECOTOPIA) ที่สุดของแหล่งรวมสินค้าอีโคสำหรับคุณ ครบครันหลากหลายเพื่อโลกที่ดีขึ้น เป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สินค้าออร์แกนิค เปิดให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ และเลือกสรรที่อีโคโทเปียได้อย่างครบครัน

S 87285790

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายนนี้  อีโคโทเปีย ซึ่งตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในการเปลี่ยนแปลงโลกอย่างยั่งยืน ให้เรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น  ด้วยการนำเสนอผู้ช่วยในการดูแล ปกป้อง ป้องกันเรื่องสุขภาพ ความสะอาด และช่วยรักษ์โลกมากมาย ผ่านทั้งหมด 8 โซน

เอาใจสายดูแลตัวเอง และคนรอบข้าง กับ โซน Hygienic รวบรวมสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และสินค้าทำความสะอาด ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ หรือวัสดุที่ย่อยสลายได้ด้วยตัวเอง เช่น สเปรย์ฟอกอากาศลดฝุ่น PhytFoon (ไฟท์ฝุ่น) ผลิตจากสารธรรมชาติ ลดฝุ่นละอองทันทีเมื่อฉีดพ่น และฝุ่นพิษ PM2.5 สูงสุดถึง 80% ฝุ่นไม่ฟุ้งกลับนานถึง 7 ชั่วโมง ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ระคายเคืองเมื่อสัมผัส ลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้

นอกจากนี้ ยังมี สบู่เหลวล้างมือฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สูตรมือขาวใส (So glow anti-bacterial hand wash) จากแบรนด์อารมณ์ดี มีส่วนผสมความเป็นธรรมชาติ 98.38% มีโมเลกุล ที่ช่วยชะลอความชรา และพัฒนาโมเลกุลอีกขั้นของวิตามิน C เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขาวใสเป็นธรรมชาติ

S 87285792

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอเนกประสงค์ Soganic (โซแกนิคส์) สูตรออร์แกนิคส์จากประเทศออสเตรเลีย น้ำยามหัศจรรย์ ที่ทำให้การทำความสะอาดเป็นเรื่องง่าย ทำจากส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ มีกลิ่นที่สะอาดและสดชื่น ถุงขยะรักษ์โลก Morther Packer ทำจากพืช ย่อยสลายได้ 100% ทั้งยังมีหน้ากาก เครื่องฟอกอากาศ ผงซักฟอก และอื่น ๆ อีกมากมาย

สายสิ่งแวดล้อมที่ช่วยลดขยะ ต้องที่โซน Zero Waste ซึ่งสามารถนำบรรจุภัณฑ์มารีฟิลผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้มากมาย มีทั้งน้ำยาซักผ้า ครีมอาบน้ำ น้ำยาล้างจาน เพื่อช่วยลดขยะให้กับโลกได้

ส่วนคนที่รักความเขียว และต้องการฟอกปอดแบบธรรมชาติ ต้องมาที่ โซน Green แหล่งรวมต้นไม้ฟอกอากาศ เช่น กวักมรกต ยางอินเดีย ลิ้นมังกร ไทรใบสัก และยังมีเมล็ดพันธุ์ต่าง ๆ แคปซูลดูแลต้นไม้ อุปกรณ์ปลูกต้นไม้ ปุ๋ย รวมทั้ง เมล็ดพันธุ์จากฟาร์มลุงรีย์ชื่อดัง

S 87285794

อยากสุขภาพดี มีความสุขกับขนมอาหารแบบไม่รู้สึกผิด ที่ โซน Healthy  ที่รวมขนม อาหาร ที่ดีต่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ และมีส่วนผสมธัญพืชให้เลือกมากมาย รวมถึงอุปกรณ์เสริมช่วยผ่อนคลายแบบออแกนิค เช่น 7Springs สเปรย์คลายเครียด แก้ปวดเมื่อย ออฟฟิศซินโดรม  Aroma Spray จาก LRL  ยาหม่องน้ำในรูปแบบเสปรย์ สามารถใช้พ่นลงมือแล้วสูดดม หรือจะทาบริเวณที่ปวดเมื่อย และแบบหัวโรลเลอร์ สามารถใช้สูดดม หรือทาในบริเวณที่ต้องการ กลิ่นออกแนวผ่อนคลาย สบายจมูก ใครเป็นภูมิแพ้ นอนหลับยากเพราะหายใจไม่ออก ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย

S 87285793

สำหรับผู้รักความสวยความงามแบบไม่ต้องกลัวแพ้ ต้องที่ โซน Beautiful แหล่งรวมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สกินแคร์ต่าง ๆ  ทำมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น คลีนซิ่งโรสแมรี่ สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ครีมกันแดดไม่ทำร้ายประการัง เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน วัสดุสามารถรีไซเคิลได้  สำลีไม่ฟอกสี

นอกจากของใช้ส่วนตัวนตัวในชีวิตประจำวันแล้ว Ecotopia ก็ยังมีหมวดแฟชั่น ที่รับรองว่าพกไปไหน มีแต่ความเท่แบบรักษ์โลก กับโซน Up-cycled อาทิ กระเป๋าถุงน้ำยาล้างไต จาก KIDDEE PROJECT ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทนทาน ดีไซน์สวย อีกทั้งรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ยังนำไปสมทบทุนเพื่อการดูแลผู้ป่วยโรคไต และผู้ป่วยระยะสุดท้ายในจังหวัดน่าน

นาฬิกา ANNE KLEIN นาฬิกาจากคอลเลคชัน Considered ถูกออกแบบมา เพื่อขับเคลื่อนโดยพลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้ลดการเพิ่มจำนวนขยะ อีกทั้งยังเลือกวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ฝ้าย และใยไม้ เพื่อผลิตนาฬิกา รวมถึงสายหนังที่ทำจากเปลือกแอปเปิ้ล สับปะรด และไม้ก๊อก ซึ่งมีความทนทาน อีกทั้งยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ กระเป๋าจากเสื้อกันฝน Walking.stitch ที่ผลิตจากเสื้อกันฝนที่ไม่ใช้แล้ว นำมาทำเป็นกระเป๋าสีสันสดใส

S 87285795

สุดท้ายกับโซน Stylish รวมแฟชั่นที่ทำมาจากฝ้ายออร์แกนิค  เศษผ้า เสื้อภูคราม ผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ ทำลวดลาย ด้วยการปักมือจากจังหวัดสกลนคร เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน และโซน Kind โซนที่รวมงานฝีมือ และภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบธรรมชาติ เพื่อสร้างรายได้กลับคืนสู่ชุมชนและชาวบ้าน ซึ่งแต่ละโซนล้วนถูกออกแบบมาให้ทุกคนได้มาร่วมสร้างโลกด้วยกันอย่างเป็นมิตร

อีโคโทเปียจะเป็นจุดเริ่มต้นของความมุ่งมั่นที่ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างโลกที่ดีไปด้วยกัน แวะชมได้ที่ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่หรือ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม และช้อปสินค้าได้ที่ https://www.facebook.com/EcotopiaTH

อ่านข่าวเพิ่มเติม